13 tỷ đồng bốc hơi bởi chiêu trò của bà kế toán trưởng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.0/10 (1 vote cast)

Sáng 18-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã bắt giam Nguyễn Thị Bạch Tuyết (40 tuổi, ngụ 59 Trần Hưng Đạo, P1, Vũng Tàu), nguyên kế toán trưởng Công ty TNHH L&M Foundation Specianlist Việt Nam (gọi tắt là Công ty L&M Việt Nam) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong hai năm rưỡi làm kế toán trưởng Công ty L&M Việt Nam, từ tháng 1-2010 đến tháng 6-2012, Tuyết đã chiếm đoạt của công ty này gần 13 tỷ đồng. Hành vi gian dối của Tuyết không hề bị Công ty L&M Việt Nam phát hiện. Chỉ đến khi Tuyết nghỉ việc, kế toán trưởng kế nhiệm mới phát hiện hàng chục tỷ đồng của Công ty L&M Việt Nam được chuyển cho Công ty TNHH MTV Đại Hồng Tùng (gọi tắt là Công ty Đại Hồng Tùng), một công ty lạ hoắc, không có bất cứ hợp tác làm ăn nào với Công ty L&M Việt Nam. Công ty Đại Hồng Tùng do Nguyễn Thị Bạch Tuyết lập ra và cũng do chính Tuyết làm giám đốc.

13-ty-dong-boc-hoi-boi-chieu-tro-ba-ke-toan-truong

Tháng 1-2010, Nguyễn Thị Bạch Tuyết được nhận vào làm việc tại Công ty L&M Việt Nam với chức danh kế toán trưởng, lương 22 triệu đồng/tháng. Thời gian này Công ty L&M Việt Nam và Công ty L&M Foundation Specianlist Pte.LTD Singapore (gọi tắt là Cty L&V Singapore) ký hợp đồng với nội dung Công ty L&V Singapore cho Công ty L&V Việt Nam vay 700 ngàn USD tiền mặt và 1,5 triệu USD bằng máy móc. Cứ sáu tháng một lần, Công  ty L&V Việt Nam thanh toán cho Công ty L&V Singapore cho đến khi hết nợ. Nắm được nội dung này, đồng thời biết việc cam kết giữa Công ty L&V Việt Nam với ngân hàng trong việc chuyển tiền chỉ cần bản scan, không đòi hỏi bản chính, các phiếu yêu cầu chuyển tiền dưới 240 triệu chỉ cần một người ký, Tuyết nhiều lần lập các phiếu chuyển tiền từ Cty L&V Việt Nam cho Công ty Đại Hồng Tùng do mình làm giám đốc. Tuyết để lẫn những phiếu chuyển tiền này trong giấy tờ trình ông Yee Lip Chee, Giám đốc L&V Việt Nam, ký.

Ông Chee là người  Malaysia, không rành tiếng Việt và rất tin tưởng Tuyết nên đã ký tất cả. Tổng cộng, Tuyết đã làm 51 phiếu yêu cầu chuyển 12,747 tỷ đồng của Công ty L&V Việt Nam cho Công ty Đại Hồng Tùng, sau đó rút tiền từ tài khoản của Công ty Đại Hồng Tùng nộp vào tài khoản cá nhân, Tuyết còn lập một bản cam kết giả với nội dung: do Công ty L&V Việt Nam nhập một số lượng lớn máy móc trị giá 2 triệu USD từ Công ty mẹ ở Singapore và phải trả Công ty mẹ bằng tiền mặt nên Công ty L&M Việt Nam sẽ chuyển tiền vào tài khoản của Công ty Đại Hồng Tùng do Tuyết đứng tên chủ tài khoản ở Ngân hàng An Bình. Tuyết có trách nhiệm rút tiền trong tài khoản ra đưa cho ông Yee để ông Yee chuyển về Singapore. Tuyết được hưởng 3% số tiền mà Công ty L&M Việt Nam chuyển vào tài khoản Công ty Đại Hồng Tùng. Bản cam kết này được lập ngày 5-1-2010 trong khi mãi đến ngày 30-1-2010, tài khoản của Công ty Đại Hồng Tùng mới được mở tại Ngân hàng An Bình.

Ngọc Anh

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
13 tỷ đồng bốc hơi bởi chiêu trò của bà kế toán trưởng, 4.0 out of 10 based on 1 rating

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp