30 án tử hình trong một vụ án ma túy

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Trưa nay (20-1), sau gần 20 ngày xét xử sơ thẩm đường dây mua bán ma túy khủng xuyên quốc gia, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án đối với 89 bị cáo trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý đặc biệt nghiêm trọng. HĐXX đã tuyên án tử hình đối với 30 bị cáo, mức án chung thân 13 bị cáo, 9 bị cáo lãnh  án tù 20 năm, 8 bị cáo có mức án 15 năm, 29 bị cáo còn lại chịu mức án thấp nhất là 9 tháng tù treo, cao nhất là 18 năm tù.

30-an-tu-hinh-trong-mot-vu-an-ma-tuy

Cụ thể, các bị cáo: Nguyễn Hùng Dũng, Hoàng Trường Giang, Nguyễn Bích Ngọc, Vũ Thị Thanh Hiền, Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thị Hồng, Hoàng Thị Hiền, Đoàn Văn Việt… đều bị lĩnh án tử hình. Như vậy, so với đề nghị ban đầu của Viện KSND tỉnh số án tử hình giảm xuống còn 30 bị cáo (trước đó là 34 bị cáo). Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Văn Vương công bố bản án, theo đó đa số các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội, thành khẩn khai báo, xin được giảm nhẹ hình phạt.

Cũng tại phiên tòa, một số bị cáo kêu oan, cho rằng mình không phạm tội hoặc có phạm tội nhưng không đến mức như cáo trạng truy tố, khai báo quanh co, đổ lỗi cho bị cáo khác. Tại phần đối đáp, đa số các luật sư đều đồng tình với tội danh các bị cáo đã bị truy tố. Tại tòa cũng có luật sư đề nghị cần làm rõ số lượng ma túy một số bị cáo đã mua bán do các lời khai chưa đồng nhất.

Đại diện Viện kiểm sát giữ nguyên quam điểm, tội danh và hình phạt đối với các bị cáo. Hội đồng xét xử nhận định, số lượng ma túy trong các đường dây mua bán đặc biệt lớn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Đa số các bị cáo đều có tình tiết tăng nặng là phạm tội có tổ chức, phạm tội nhiều lần, tái phạm nguy hiểm… nên cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc. 30-an-tu-hinh-trong-mot-vu-an-ma-tuy-1Về hình phạt bổ sung, không áp dụng phạt tiền đối với các bị cáo do đã truy thu toàn bộ số tiền do phạm tội mà có. Về dân sự, Hội đồng xét xử buộc các bị cáo nộp tiền do phạm tội mà có với mức cao nhất là 10 tỉ đồng, thấp nhất là 10 triệu đồng. Tang vật của vụ án là ma túy bị tịch thu tiêu hủy.
Hiền Nhi

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp