Ả bán rượu giả danh

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Công an quận 3 vừa chuyển giao hồ sơ cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội CATPHCM để tiếp tục xử lý Đỗ Thị Thùy Châu (ảnh, SN 1969, ngụ P3, Q.Gò Vấp) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Sau lần tình cờ quen nhau trong quán ăn, Châu thường xuyên đến chỗ anh Nguyễn Văn Thắng đang làm bảo vệ tại toà nhà trên đường Nguyễn Văn Mai (P8Q3) để tán gẫu nên biết bạn anh Thắng là Đỗ Tất Lâm (giám đốc công ty, trụ sở đặt tại đây) Châu còn tiết lộ, ngoài công việc danh giá là nhân viên an ninh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cô ta còn có trang trại nuôi gà hoành tráng ở một tỉnh miền Đông. Để chứng tỏ không phải nói ngoa, cứ mỗi lần đến chơi, cô nhân viên an ninh luôn mang theo quà biếu hai anh Thắng – Lâm; lúc vài chai rượu ngoại, khi cả bị trứng gà. Riêng đối với rượu, Châu bộc bạch có nguồn nhập qua đường cửa khẩu sân bay với giá “mềm” nên rủ mọi người hùn vốn kinh doanh. Ngoài ra, cô nhân viên an ninh còn khoe có mối quan hệ thân tình với các “sếp” ở bộ phận kho hải quan sân bay, nên ai có nhu cầu vào làm việc tại đây thì đưa 5.000USD Châu “bao” trọn gói.

Có cậu con trai vừa tốt nghiệp ra trường nên anh Lâm mừng thầm trong bụng. Đầu tháng 8-2013, Châu nhận trước 3.500USD của anh Lâm giao nhờ xin cho con vào làm tại kho hải quan. Cầm được tiền, Châu cam kết đầu tháng 10-2013 con trai anh Lâm sẽ nhận việc. Là chỗ thân thiết nên đôi bên không ghi biên nhận. Đến hẹn không thấy tin vui, anh Lâm điện thoại thắc mắc thì Châu giải thích do con trai anh cao to quá khổ nên phải chờ mua vải may đồ và kêu đưa tiếp 6 triệu đồng để lo trang phục. Tiếp tục chờ dài cả cổ vẫn không thấy Châu hồi âm, sinh nghi anh Lâm dò hỏi thì được bộ phận an ninh sân bay khẳng định đơn vị không có nhân viên nào tên Đỗ Thị Thùy Châu. Biết gặp phải đối tượng lưu manh, nhưng anh Lâm không có bằng chứng để tố cáo. Ngày 10-12-2013, Châu gọi điện kêu anh chuẩn bị tiếp 10 triệu đồng để cô ta bỏ phong bì cho lãnh đạo tiếp khách. Anh Lâm đồng ý nhưng lần này lập sẵn giấy biên nhận tổng các khoản tiền để Châu ký vào rồi âm thầm trình báo công an. Sáng 13-12, Châu mặc trang phục hớn hở đến điểm hẹn để nhận tiền. Lần này, cô nhân viên an ninh dỏm vừa đút tiền vào túi thì các chiến sĩ Công an quận 3 xuất hiện.

a-ban-ruou-gia-danh

Biết không thể chối cãi, Châu đã thừa nhận hành vi lừa đảo. Ngoài số tiền nhận lo xin việc nêu trên, Châu còn “ẵm” của nạn nhân hơn 180 triệu đồng tiền hùn vốn nhập rượu ảo. Được biết, Châu đã ly hôn chồng, hai đứa con theo cha sang Mỹ định cư. Từ lúc gia đình đỗ vỡ, Châu mon men vào sân bay tìm mua rượu “xách tay” mang về bán lại kiếm lời. Công việc kinh doanh chẳng mấy khấm khá, nhưng bản thân thích ăn chơi đua đòi nên Châu thường xuyên bị “viêm màng túi”. Để có tiền, Châu nảy sinh ý định giả danh nhân viên an ninh sân bay nhằm giăng bẫy.

Hay tin Châu bị bắt, bà Nguyễn Thị Hẳn, chủ sạp kinh doanh trứng gà ở chợ Võ Thành Trang (Q. Tân Bình) rụng rời. Bởi không những niềm hy vọng vào làm tại bộ phận kho hải quan sân bay của “núm ruột” đã tan biến, mà bà còn mất 50 triệu đồng tiền đưa cho ả xin việc. Ngoài ra, lợi dụng lòng tin của bà, Châu còn mua nợ hơn 40 triệu quả trứng các loại chưa thanh toán. Châu khai tiền chiếm được thì dùng vào ăn xài và trả nợ, còn trứng gà mang tặng cho các “mục tiêu” thị đang nhắm tới.

Không chỉ “nổ” lo được việc làm, Châu còn vẽ ra chiếc bánh “bán xe tay ga hiệu SH thanh lý của hải quan với giá 1.000USD/chiếc”. Ai có nhu cầu thì đặt tiền trước, Châu sẽ phân phối lại giá cao hơn đôi chút. Tin vào bộ trang phục Châu, bà Nguyễn Ngọc Xuân (ngụ Q4) giao trước 15.000USD, ông Trần Hữu Thịnh (trú Gò Vấp) đưa 6.000USD; ngoài ra còn rất nhiều người đặt mua một đến hai chiếc, trong đó có cán bộ đang công tác trong ngành công an.

Minh Dũng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2062 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp