Ăn cướp còn trình báo

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

DO hết tiền chơi game, Lê Tiến Lực (SN 1988) và Nguyễn Trọng Thành (SN 1995, cùng ngụ Đoàn Văn Bơ, P16Q4) rủ nhau đi cướp. Đến 20 giờ ngày 16-8-2013, khi chuẩn bị từ nhà Lực đi hành sự thì có Nguyễn Phạm Tuấn Anh (SN 1995) và Thái Ngọc Danh (SN 1992) ngụ cùng xóm đến chơi. Vì cùng hội cùng thuyền nên Lực rủ Anh và Danh tham gia “phi vụ”. Cả bốn chở nhau trên hai xe máy qua quận 7 ăn hàng.

Đến khu phố Hưng Vượng, P. Tân Phong, Q7 thấy hai phụ nữ đi xe máy, Danh cho xe áp sát để Lực giật túi xách khiến hai xe quẹt vào nhau té ngã. Nhiều người đi đường nghe tiếng la chạy đến vây quanh nên Lực, Danh bỏ xe chạy thoát thân. Thấy vậy, Tuấn Anh và Thành liền lao xe tới rước cả hai chở về quận 4 trốn. Do không mất tài sản nên nạn nhân bỏ đi, còn chiếc xe của hai tên được người dân báo cho CAP Tân Phong.

an-cuop-con-trinh-bao

Sau khi về đến nhà, hoàn hồn lại, Lực sợ CA truy tìm đến nhà qua chiếc xe bỏ lại (có BS: 54Z4-2632) nên sáng hôm sau qua CAP Tân Hưng, Q7 báo mình bị mất trộm xe khi đến đây chơi. Báo cáo về vụ mất trộm xe (do Lực trình báo) được chuyển lên CA quận. Nhìn biển số xe tang vật (chiếc xe của Lực bỏ lại trong vụ cướp túi xách), điều tra viên lập tức nhớ tới vụ trộm. Khi đối chiếu với tờ đơn “mất xe” của Lực tại CAP Tân Hưng thì biển số xe là trùng khớp, ngày giờ xảy ra “vụ mất trộm” cùng thời điểm xảy ra vụ cướp giật!

Điều tra viên xuống hiện trường thu thập chứng cứ. Từ thông tin của người dân về hình dáng của hai tên cướp bị té, CA xác minh thấy phù hợp với nhân dạng của Lực. Ngày 28-8-2013, Lực bị CA mời lên làm việc và phải thú nhận hành vi phạm tội của mình. Thành bị bắt khi đang trốn ở tiệm internet đầu ngõ. Riêng Tuấn Anh và Ngọc Danh thấy động đã nhanh chân bỏ trốn, CA đang vận động gia đình đưa đối tượng ra đầu thú.

GIA MINH

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp