Bạn nhậu thành kẻ thù

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Nhiều vụ án mạng mà nguyên nhân bắt nguồn từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong bàn nhậu đã không còn là chuyện hiếm ở miền Tây. Chỉ trong một phút chốc thiếu kiềm chế, bị ma men làm mờ lý trí, một người hiền lành bỗng chốc trở thành kẻ thủ ác, đem đến cái chết thương tâm cho người mà chỉ dăm phút trước còn là bạn chén thù chén tạc.

Trưa 5-11-2013, Võ Văn Hùng  (SN 1987, ngụ xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), đến nhà bà con tại ấp An Lương, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn chơi và gặp Huỳnh Bửu Trung nên rủ nhậu. Khi uống được khoảng 1 lít rượu thì Trung không uống nữa. Tức giận, Hùng đuổi Trung ra về, hai bên cự cãi dẫn đến đánh nhau. Hùng liền chạy vào nhà lấy ống tuýp sắt đuổi đánh Trung. Thấy vậy, ông Nguyễn Văn Hạnh, là bác ruột của Hùng, ngồi đánh cờ ở gần đó định đến để khuyên can, bị Hùng đánh vào đầu dẫn đến tử vong. Ông Hạnh chết bỏ lại hai đứa con đang trong tuổi ăn, tuổi học.

ban-nhau-thanh-ke-thu

Trước cái chết đột ngột, oan uổng của chồng, vợ ông là chị Nguyễn Thị Bé Sáu gần như suy sụp. Chị tâm sự trong nước mắt: “Ảnh là người sống hiền lành, có trách nhiệm với vợ con, là trụ cột chính trong gia đình. Giờ ảnh ra đi bất ngờ như vậy mẹ con tôi không biết sau này sống như thế nào nữa, đứa con lớn mới 15 tuổi, đứa nhỏ mới 12 tuổi đầu đã phải chịu cảnh mồ côi, gia đình đang sống yên ấm, hạnh phúc thì giờ phải chịu cảnh tan đàn xẻ nghé”. Sau khi gây án, Hùng đến CA huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đầu thú, hối hận về những việc làm sai trái đã gây ra nhưng tất cả đều đã muộn màng.

ban-nhau-thanh-ke-thu-1

Trước đó, vào lúc 23 giờ 30 ngày 28-10-2013, tại ấp Cần Thới, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang xảy ra một vụ chú cháu đánh nhau dẫn đến chết người cũng bắt nguồn từ rượu. Lê Văn Xuân (SN 1982) và Lê Hoành Xăng (SN 1974), cùng ngụ tại địa phương. Do có mâu thuẫn từ trước nên sau khi nhậu say, Xuân cầm búa đến nhà của ông Xăng quậy phá, chửi bới. Nghe tiếng la hét trước cửa nhà, ông Xăng bước ra thì bị Xuân chém nhiều nhát gây thương tích. Sau đó, hai vợ chồng ông Xăng giật lại cây búa và đánh, trói Xuân vào cột nhà. Khi mọi người đến can ngăn thì phát hiện Xuân đã chết.

ban-nhau-thanh-ke-thu-2

Đại úy Nguyễn Thế Phong, Đội trưởng Đội Điều tra tội phạm về TTXH, Công an huyện Tri Tôn, An Giang cho biết: “Thường ở nông thôn vào những lúc nông nhàn, thanh thiếu niên tụ tập ăn nhậu. Đến lúc say xỉn thì nhắc lại những tị hiềm trước đó, còn không thì cũng khích bác nhau trong lúc say, dẫn đến đánh nhau bằng tất cả hung khí nào tìm được…”. Thực tế cho thấy, chỉ từ ăn nhậu mà dẫn đến nhiều hậu quả đau lòng làm hai gia đình tan nát, bi kịch con mất cha, vợ mất chồng, người thân mất chỗ dựa về kinh tế và nỗi đau tinh thần không gì bù đắp được.

Quỳnh Mai

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 5963 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp