Băng cướp dàn cảnh móc túi sa lưới

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Ngày 6-12-2013, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 6/12 đối tượng trong băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi người đi đường. Băng này do Nguyễn Thị Phượng (SN 1975, tạm trú số 134/17 đường số 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TPHCM) cầm đầu.

Cùng bị bắt với Phượng còn có các tên Bùi Quý Hội (SN 1973), Lê Hoàng (biệt danh là Hoàng “mập”, SN 1986), Nguyễn Minh Hoàng (SN 1979), Hoàng Nữ Thanh Thủy (SN 1982) và Lương Kim Sơn (SN 1980). Đây là thành quả sau nhiều tháng theo dõi các đối tượng của cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) nhằm triệt phá băng nhóm nguy hiểm này.

bang-cuop-dan-canh-moc-tui-sa-luoi

Tại Cơ quan CSĐT, “nữ quái” Nguyễn Thị Phượng cùng đồng bọn đã khai nhận hàng loạt vụ dàn cảnh va chạm giao thông trên đường tại nhiều địa bàn như Bình Thạnh, quận Gò Vấp, Thủ Đức, quận 2… với chiêu thức rất tinh vi và táo tợn. Theo đó, hàng ngày bọn chúng đi trên 10 chiếc xe máy thành một hàng dọc trên các tuyến đường để tìm con mồi. Khi đã xác định được nạn nhân, chúng ngầm thông báo cho nhau để tạo ra cảnh va quẹt xe.

Chúng phân công vai trò như tên nào chạy xe ép đầu xe nạn nhân, xe nào kẹp bên phải, bên trái và đụng vào đuôi xe nạn nhân, để tạo cảnh hỗn loạn. Chúng còn phân công tên cảnh giới để giúp đồng bọn tẩu thoát bị phát hiện. Trong lúc hỗn loạn, bọn chúng sẽ ra tay móc túi những tài sản có giá trị như tiền mặt, điện thoại, trang sức… Chính vì thế, khi con mồi đã nằm trong tầm ngắm của chúng thì rất khó thoát. Chỉ trong một thời gian ngắn, băng nhóm này đã gây ra hàng loạt các vụ cướp táo tợn, gây bức xúc trong dư luận.

Điển hình, vào lúc 11 giờ ngày 5-12-2013, chúng dàn cảnh va chạm móc túi của chị Đàm Thị Thanh Mai (ngụ quận Thủ Đức) một ĐTDĐ iPhone 4S. Chỉ 30 phút sau, khi đến giao lộ Bạch Đằng – Đinh Bộ Lĩnh (Q.Bình Thạnh), nhóm này tiếp tục dàn cảnh để móc của chị Phạm Lê Thanh một chiếc ĐTDĐ iPhone 4S. Sau đó 10 phút, tại trước nhà số 237 Quốc lộ 13 (P.26, Q. Bình Thạnh) chúng lại gây án lấy ĐTDĐ iPhone 4S của chị Trần Thị Phương Tuyền. Đến 12 giờ cùng ngày, chúng gây án lấy ĐTDĐ Sky của chị Đỗ Thanh Lam tại đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp.

Sau thời gian theo dõi, buổi trưa 5-12-2013, Ban chỉ huy Công an quận Bình Thạnh quyết định phá án. Lúc 14 giờ chiều cùng ngày, sáu đối tượng trên đã bị bắt giữ, tang vật gồm bốn xe tay ga đời mới, 12 điện thoại di động loại đắt tiền…

Theo một cán bộ điều tra, đây là băng nhóm hoạt động rất tinh vi, chúng rất cảnh giác khi xung quanh có động tĩnh khác thường. Do vậy, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm và Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã lập chuyên án theo dõi ròng rã nhiều tháng trời mới phá án thành công. Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đang ráo riết truy bắt sáu đối tượng còn lại và kêu gọi đồng bọn của “nữ quái” Phượng nên sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng. Những ai là nạn nhân của băng nhóm này, mời đến Công an quận Bình Thạnh, TPHCM để cung cấp thông tin.

Kim Ngọc

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp