Băng cướp dàn cảnh trộm tài sản

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Ngày 12-6, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết vừa tiếp nhận các đối tượng trong một băng nhóm chuyên dàn cảnh gây tai nạn giao thông (TNGT) để móc túi lấy tài sản của người đi đường, gồm: Nguyễn Bá Tuấn (SN 1990, ngụ Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, TPHCM), Võ Văn Tâm (SN 1974, ngụ xã Hội Bài, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Nguyễn Minh Hiếu (SN 1983, ngụ phường 9, quận 4), Nguyễn Trường Long Vỹ (SN 1983, ngụ phường Tân Định, quận 1, TPHCM) và Ngô Đức Trạch (SN 1985, ngụ phường Nguyễn Thái Bình, quận 1). Đây là các đối tượng đã bị Công an quận 4 bắt giữ khi chúng vừa thực hiện vụ dàn cảnh TNGT móc túi lấy 50 triệu đồng của một người đi đường ở quận Thủ Đức, TPHCM.

bang-dan-canh-trom-tai-san-sa-luoi

Các đối tượng khai khoảng 5 giờ 30 ngày 5-6-2013, Nguyễn Thị Nở (SN 1966, ngụ đường Tôn Đản, phường 8, quận 4) gọi điện cho Tuấn rủ thêm đồng bọn ra đường dàn cảnh va quẹt giao thông để móc túi người đi đường lấy tài sản. Sau đó Tuấn rủ Tâm và Hiếu cùng tham gia. Chúng hẹn gặp nhau tại khu dân cư Trung Sơn ở quận 7 lên kế hoạch “ăn hàng”. Tại đây Nở còn điều động con ruột là Long Vỹ và cháu của Nở là Trạch cùng hai đối tượng tên Sang và Tèo (chưa rõ lai lịch) để bàn bạc. Nở đứng ra sắp xếp, lên kế hoạch và phân công cụ thể vai trò của từng người để tiếp cận “con mồi”. Hiếu có nhiệm vụ điều khiển xe Suzuki Hayate phân khối lớn chở Nở, tất cả các đối tượng còn lại mỗi người điều khiển một chiếc xe ra đường.

Sau nhiều giờ rảo quanh các tuyến đường trung tâm thành phố nhưng Nở không tìm ra được “con mồi” nào ưng ý, thị Nở quyết định kéo đồng bọn ra khu vực ngoại ô thành phố. Khi vừa qua ngã tư Bình Triệu chừng 300 mét, Nở phát hiện anh Phạm Văn Chiến (SN 1968, ngụ phường Bình Khánh, quận 2, TPHCM) đang điều khiển xe máy lưu thông trên QL13, hướng TPHCM đi Bình Dương, trong túi quần anh Chiến có để cọc tiền dày cộm nên Nở thông báo cho đồng bọn bám theo mục tiêu. Để tạo hiện trường một vụ TNGT, Nở ra tín hiệu cho Vỹ chạy lên cúp đầu xe làm cho anh Chiến phải thắng gấp, Tuấn chạy phía sau giả vờ thắng không kịp để xe va quẹt vào đuôi xe anh Chiến. Bất ngờ với vụ va quẹt giao thông xảy ra, anh Chiến bị Tuấn chửi tới tấp, trong lúc anh Chiến đang lòm còm dựng xe thì Hiếu điều khiển xe áp sát để Nở thò tay vào túi anh Chiến rút phăng cọc tiền 50 triệu đồng rồi bỏ chạy thoát. Anh Chiến biết mình gặp lưu manh nên rồ ga đuổi theo, nhưng Trạch, Sang, Tèo và Tâm chạy theo cản địa, giả vờ là người đi đường hỏi thăm nạn nhân rồi chúng cũng lặng lẽ biến mất từng tên.

Có được chiến lợi phẩm, Nở và Hiếu quay về công viên ở phường 4, quận 4 gọi điện đồng bọn tập hợp lại chia tiền. Nở đưa cho Hiếu 8,5 triệu đồng, chia cho Tuấn 10 triệu đồng. Sau đó Nở đưa thêm cho Tuấn 9 triệu đồng và một cuộn tiền (không rõ bao nhiêu) để Tuấn chia lại cho các đối tượng Sang, Tâm, Trạch, Vỹ. Sau khi chia tiền hoàn tất, chúng giải tán, khi nào xài hết tiền sẽ tập hợp làm phi vụ mới. Thế nhưng khi bà chị “đại ca” vừa đi khỏi, các đối tượng tự thưởng cho mình bằng cách đi hát karaoke ở khu phố Xóm Chiếu, phường 14, quận 4. Trong lúc các đối tượng đang say sưa uống bia, nhảy múa ca hát thì bị Công an quận 4 vào kiểm tra hành chính. Thấy các đối tượng đều là những thành phần nghi vấn phạm pháp hình sự nên tổ kiểm tra đã đưa tất cả về trụ sở công an để làm rõ. Tại cơ quan CA, các đối tượng đã khai nhận vừa thực hiện vụ dàn cảnh TNGT để móc túi lấy tiền của anh Chiến chia nhau xài. Hay tin đám đàn em bị công an bắt giữ, Nguyễn Thị Nở đã trốn khỏi địa phương.

Kể từ khi tiếp nhận băng nhóm này, Công an quận Thủ Đức đã mở rộng điều tra. Các đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ dàn cảnh móc túi, lấy tài sản người đi đường trên khắp các địa bàn tại thành phố. Công an quận Thủ Đức kêu gọi những ai từng là nạn nhân của băng này hãy đến Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức, hoặc gặp ông Nguyễn Mai Chức để cung cấp thông tin cần thiết.

MINH THẮNG

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp