Băng trộm “ăn hàng” buổi trưa

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt được băng trộm chuyên đột nhập nhà dân lấy tài sản, gồm: Nguyễn Cảnh Danh (SN 1992), Tô Văn Thắng (SN 1994), Lê Anh Hưng (SN 1995) cùng ngụ xã Phước Tân, TP. Biên Hòa.

Liên tiếp trong những tháng gần đây, tại xã Phước Tân và một số vùng lân cận xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp. Công an xã Phước Tân được nhiều gia đình trình báo bị trộm cạy cửa đột nhập lấy tiền, vàng, máy tính xách tay, điện thoại di động… Đặc điểm của băng trộm này là thời gian gây án vào buổi trưa, lợi dụng chủ nhà đi vắng cạy cửa vào khoắng tài sản. Chúng không lấy xe máy, tivi… mà chỉ lấy những thứ tài sản gọn, nhẹ có giá trị cao. Nhận thấy các vụ trộm xảy ra có tính chất chuyên nghiệp, công an xã đã báo cáo lên Công an TP. Biên Hòa đề nghị hỗ trợ nhân sự điều tra truy xét.

bang-trom-an-hng-buoi-trua

Sau nhiều ngày điều tra, tiếp cận các thanh niên mới lớn thường tụ tập ăn chơi trên địa bàn xã Phước Tân, lực lượng CA nắm được lai lịch từng đối tượng. Trong số đó có Nguyễn Cảnh Danh và Tô Văn Thắng là những kẻ vô công rỗi nghề, thường la cà các tụ điểm giải trí và sẵn sàng chi tiền ăn chơi, nhậu nhẹt thâu đêm. Từ chi tiết này, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP. Biên Hòa và Công an xã Phước Tân đã bắt giữ Danh, Thắng và Hưng để điều tra làm rõ. Các đối tượng chung nhóm đã bỏ trốn, hiện công an đang tiếp tục truy bắt.

Trong quá trình đấu tranh, băng nhóm này khai nhận đã cùng với một số đồng bọn (chưa rõ lai lịch) thực hiện trót lọt 12 vụ trộm cắp tài sản, gây thiệt hại cho người dân hàng trăm triệu đồng. Vụ trộm lớn nhất chúng thực hiện với trị giá tài sản khoảng 70 triệu đồng vào trưa 2-7-2013 Thắng và Hưng đã cạy cửa đột nhập nhà chị Nguyễn Thị Năm (SN 1968, ngụ ấp Miễu, xã Phước Tân) lấy trộm 8 nhẫn vàng 9999, 1 sợi dây chuyền vàng 18K cùng với một số nữ trang khác. Trước đó vào ngày 25-6-2013, Danh, Thắng và một đối tượng tên Tý đột nhập vào nhà anh Đỗ Thái An (SN 1974, ngụ xã Phước Tân) lấy trộm nhiều tài sản trị giá 47 triệu đồng…

Hay tin băng nhập nha này bị bắt, người dân ở xã Phước Tân đã vô cùng phấn khởi, đặt niềm tin vào lực lượng công an.

SONG NGÂN

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp