Băng trộm giăng bẫy khách Tây để trộm tài sản

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Do biết một ít ngoại ngữ, Trần Thị Ngọc Giàu (SN 1972, ngụ P3Q8) thường ra phố Tây ba lô Phạm Ngũ Lão Q1 làm quen một số du khách nam để chuyện trò. Biết vài vị khách thích đi mát xa, Giàu nảy ra ý định giăng bẫy vài ông Tây để trộm tài sản.

Giàu rủ thêm Lê Giang Sơn (Cu, SN 1990, ngụ Q1), Phan Nguyễn Võ Hải Triều (SN 1994, ngụ Q3) và một số đối tượng khác tham gia. 1 giờ 40 ngày 4-8, Giàu thấy ông B. du khách Ý đi dạo trên đường Bùi Viện và chủ động nói chuyện làm quen. Sau một hồi, Giàu cho khách biết có dịch vụ mát xa giá 20USD/giờ, nếu khách đồng ý, sẽ đích thân chở đi. Khi thuyết phục được ông B., Giàu đưa ông về nơi ở của thị tại P3Q8 và gọi Hải Triều đến phục vụ. Khi Triều đang mát xa cho cho vị khách người Ý thì Giàu và Sơn chuyền máy ảnh, điện thoại và ví tiền của ông ra ngoài cho đồng bọn. Ông B. phát hiện giằng lại và la to nên những người dân trong khu vực biết vụ việc, gọi điện báo cho CAQ8. Tài sản của ông B. được thu hồi ngay sau đó gồm máy ảnh hiệu Lumix, ĐTDĐ Galaxy S3 và 200 Euro.

giang-bay-tay-du-lich-de-trom-do

Giàu và đồng bọn khai nhận đã gây ra bảy vụ trộm, cướp tài sản người nước ngoài trên địa bàn Q8. Số khách này đều do chúng giăng bẫy từ Q1, chở sang Q8 ra tay. Gần nhất là trong tháng 7-2013, Giàu và đồng bọn gây ra hai vụ. Khoảng 21 giờ ngày 14-7, Giàu phát hiện ông S. (du khách Nhật) đi bộ một mình trên đường Đề Thám (Q1) nên đến bắt chuyện và rủ đi mát xa, giá 20USD/giờ. Ông S. được Giàu chở đến khách sạn T.V (P6Q8) và gọi Triều vào phục vụ. Ông S. là người rất cảnh giác nên lúc nào cũng mang chiếc túi bên mình. Thấy khó có thể lấy trộm tài sản của ông S., Triều điện thoại cho Giàu và đồng bọn, thông đồng với một nhân viên khách sạn lấy chìa khóa tự ý mở phòng nghỉ, dùng cây đánh ông S. cướp chiếc túi bên trong có máy ảnh hiệu Nikon rất đắt tiền. Sau khi bị cướp, ông S. đi ra ngoài và được một xe ôm chở đi vòng vo nhiều tuyến phố rồi mới ghé về đến khu vực Q1 – nơi ông S. trú. Giàu và đồng bọn mang tài sản cướp được đến bán tại một tiệm ở Q1, tang vật vụ án đã được CAQ8 thu giữ. 1 giờ 40 ngày 25-7, Giàu và đồng bọn rủ ông K. (du khách Nhật) đi mát xa rồi chở về khách sạn M.N (P6Q8). Khi Triều đang mát xa cho ông K. thì Giàu và đồng bọn gõ cửa báo có công an kiểm tra. Trong giây phút hốt hoảng, ông K. mất cảnh giác, đồng bọn của Giàu lấy túi đồ bên trong có 500USD, máy ảnh hiệu Olympus, máy tính xách tay rồi nhanh chân tẩu thoát. Cũng với thủ đoạn trên, Giàu và đồng bọn đã dụ thêm bốn vị khách nước ngoài, sau đó chở sang Q8 thuê phòng ra tay trộm, cướp.

Việc giăng bẫy du khách nước ngoài của băng nhóm của Giàu đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thành phố và của ngành du lịch. Để tránh những vụ việc tương tự xảy ra, việc quản lý, tuần tra kiểm soát tại khu vực phố Tây ba lô là cần thiết. Các chủ khách sạn, nhà nghỉ ở khu vực này nên thông tin cho du khách để họ cảnh giác, không để rơi vào bẫy của bọn bất lương.

NGUYỄN PHÚC

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp