Bắt 6 đối tượng vận chuyển cần sa từ Lào

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Ngày 28/5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vừa bắt khẩn cấp 6 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển 7kg cần sa từ Lào về TP Huế.

Theo đó, 6 đối tượng bị bắt khẩn cấp gồm: Nguyễn Văn Thương (23 tuổi), Trần Đăng Can, Hoàng Anh Kiệt (cùng 21 tuổi), Lê Trùng Dương (33 tuổi), Lê Xuân Phúc (36 tuổi), Nguyễn Trấn Hùng (28 tuổi), đều trú tại TP Huế.

Vào ngày 21/5, Can và Thương đi xe khách qua cửa khẩu Tà Khét (Lào) để mua 7kg cần sa từ một người Lào. Nhằm qua mặt công an, Can đã thuê 1 cửu vạn gùi 7kg cần sa qua cửa khẩu Lao Bảo rồi giao cho Thương.

Tiếp sau đó, Can và Thương bắt xe về TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) và tiếp tục dùng xe khách làm phương tiện vận chuyển để đi ra Huế.

Khi đến bến xe phía bắc TP Huế, Can gọi điện cho Kiệt ra nhận hàng. Trong lúc 3 tên này đang chất những bao tải trong chứa 7kg cần sa lên xe máy của Kiệt thì bất ngờ bị các trinh sát PC47 bắt quả tang.

bat-khan-cap-6-doi-tuong-buon-can-tu-lao

Theo khai nhận của Can và Thương, đầu tháng 3/2013, các đối tượng đã nhiều lần qua Lào lấy cần sa về Huế đặt “đại lý” sỉ cho các đầu mối. Những “đại lý” bán sỉ cấp 1 này bán lại cho “đại lý” cấp 2, cấp 3 và trực tiếp cho các con nghiện ở Huế.

Qua đấu tranh khai thác, Can và Thương, Kiệt tiếp tục khai nhận thêm 3 tên nữa trong đường dây mua bán cần sa xuyên quốc gia là Dương, Phúc, Hùng.

Hiện, cơ quan chức năng đang làm rõ vụ buôn cần sa quy mô lớn này.

Theo Đại Dương (Dân trí)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp