Bắt băng nhóm mang súng đi đòi nợ thuê

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Được thuê đi đòi nợ, bốn đối tượng đã nhắn tin đe dọa con nợ, dùng chất bẩn ném vào nhà và bắn súng để uy hiếp. Trước thái độ hung hãn của chúng, con nợ đành phải đưa 55 triệu đồng.

Từ ngày 22-6-2013 đến 4-7-2013, điện thoại di động của anh Hoàng Thế Quang (SN 1983, trú xã Hưng Lộc, TP. Vinh, Nghệ An) nhận được hàng loạt tin nhắn từ một số điện thoại lạ, yêu cầu thanh toán 130 triệu đồng, nếu không sẽ bị giết cả nhà. Quá lo sợ, anh Quang đóng kín cửa nhà thì bị một nhóm thanh niên lạ mặt dùng chất bẩn, đốt pháo ném vào nhà. Ngoài ra, chúng còn dùng dao, kiếm chặt phá cửa sắt. Chiều 2-7-2013, những đối tượng này tiếp tục đến dùng súng bắn hai phát vào nhà anh Quang khiến những người dân sống xung quanh hoảng sợ.

bat-bang-nhom-mang-sung-di-doi-no-thue

Trước sự hung hãn của nhóm thanh niên lạ mặt, anh Quang đã đồng ý đưa cho chúng 55 triệu đồng, đồng thời trình báo sự việc lên Công an tỉnh Nghệ An. Lúc 17 giờ ngày 9-7-2013, nhận được tin bốn đối tượng này đi trên hai xe máy đến nhà anh Quang lấy tiền, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh truy bắt. Sau gần một giờ truy đuổi, lực lượng công an đã bắt được ba tên, thu giữ tại hiện trường 2 xe máy và 55 triệu đồng.

Phương tiện gây án

Tại cơ quan điều tra, chúng khai tên gồm: Nguyễn Văn Thiết (SN 1991), Trương Văn Hoàng (SN 1988, đều trú xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, Nghệ An) và Nguyễn Xuân Trường (SN 1986, trú tại khối Tân Tiến, phường Hưng Bình, TP. Vinh). Riêng đối tượng Đàm Văn Tùng (tức “cuội”, SN 1987, trú tại xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã chạy thoát. Bước đầu, Thiết, Hoàng và Trường khai nhận chúng được một người ở Hà Nội thuê đến nhà anh Quang để đòi nợ với tiền công hậu hĩnh. Anh Quang cho biết, mặc dù làm kinh doanh có vay mượn một số người, tuy nhiên từ trước đến nay anh không hề quen biết với bốn thanh niên đòi nợ này.

Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang tiến hành truy bắt tên Đàm Văn Tùng để tiếp tục điều tra làm rõ.

VĂN TÌNH

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp