Bắt cóc bạn thân để đòi tiền chuộc

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Nguyễn Quốc Phong (SN 1984, ngụ Khánh Bình, Tân Uyên, Bình Dương) cùng đồng bọn lập mưu bắt cóc bạn thân để đòi nợ. Công an huyện Tân Uyên, Bình Dương đã bắt tạm giam Phong và Trần Văn Thắng (SN 1988, quê Lâm Đồng), Hồ Minh Truyển (SN 1990, quê Trà Vinh), Nguyễn Ngọc Thức (SN 1988, quê Trà Vinh).

bat-coc-ban-than-de-oi-tien

TIÊC NHẬU ĐẮNG

Nguyễn Quốc Phong và Đỗ Văn Thuận (tự Út) ngụ Khánh Bình, Tân Uyên là bạn thân. Thời gian này, Thuận nhiều lần mượn tiền Phong. Nợ cũ đè nợ mới, không lâu sau số nợ lên tới 30 triệu đồng, Thuận không còn khả năng trả tiền cho bạn. Phong nhiều lần hối thúc bạn trả tiền nhưng đều nhận được câu trả lời mang tính câu giờ: “Để từ từ, có tao trả cho”. Thuận tìm cách lánh mặt Phong mỗi khi bạn gọi điện. Tình bạn từ đó cũng bị bào mòn. Tiếc tiền, Phong lập mưu để đòi lại tiền. Tối 23-8, Phong gọi điện cho Trần Văn Thắng nhờ kiếm thêm người đi bắt Thuận nói chuyện phải quấy.

Thắng rủ thêm Hồ Minh Truyển, cả ba kéo đến nhà Thuận nhẹ nhàng, đàng hoàng như không có chuyện gì. Phong tỉnh rụi đi thẳng vào nhà gọi bạn: “Thuận ơi! Lâu không lai rai, tao có mấy đứa bạn ở quê mới lên, đi nhậu mày”. Không chút nghi ngờ, Thuận tót lên xe Phong đi ngay. Phong chở Thuận đến phòng trọ tại phường An Phú, TX.Thuận An cùng nhậu với Truyển và Thắng. Sau đó, Nguyễn Ngọc Thức cùng đến nhậu. Rượu được vài vòng, Phong hỏi thẳng Thuận: “Số tiền mày nợ tao bây giờ tính sao?”. Thuận nói: “Tao nợ mày 30 triệu đồng phải không, bây giờ khuya rồi, để ngày mai tao nói với gia đình gom tiền trả”. Phong bảo: “Vậy tối nay mày cứ ở lại đây, khi nào có tiền thì tao thả mày về!”. Tối đó, sau khi tiệc tàn, Phong nhờ Truyển, Thắng, Thức ở lại canh chừng Thuận. Căn dặn kĩ càng xong, Phong về nhà ngủ. Sáng hôm sau, Phong mang thức ăn đến phòng trọ cho cả bọn. Vừa ăn, Phong vừa thúc giục Thuận gọi điện cho người thân mang tiền đến trả. Thuận bảo: “Mày làm tờ giấy ghi nợ 50 triệu đồng đi rồi tao ký tên cho, chứ mày đến nhà nói thì má tao không tin đâu”. Phong đi đánh máy giấy ghi nợ rồi đưa cho Thuận ký tên vào. Thuận nói: “Nếu đưa giấy nợ này cho người nhà thì nhớ bảo tao đã trả được 20 triệu đồng, giờ nhờ gia đình hỗ trợ để trả hết phần còn lại”.

“KHÔNG TRẢ TIỀN THÌ CHẶT TAY”

Cầm giấy nợ trong tay, Phong và Truyển phóng đến nhà Thuận. Phong đứng ngoài và nhờ Truyển đưa giấy nợ vào cho mẹ của Thuận. Bà Huỳnh Thị Nẫm (mẹ Thuận) bàng hoàng không hiểu thực hư ra sao. Truyển gằn giọng: “Nếu gia đình bà không đưa tiền thì tụi tôi sẽ chặt ngón tay của Thuận gửi về!”. Hiểu rõ sự nghiêm trọng của vấn đề, bà Nẫm năn nỉ: “Số tiền nhiều quá, nhà không có sẵn con à, để từ từ gia đình gom rồi trả cho, đừng hại nó tội nghiệp”. Cả hai không nói không rằng phóng xe quay trở về phòng trọ nơi đang “tạm giữ” Thuận.

Phong tiếp tục hối thúc Thuận gọi điện cho gia đình mang tiền đến chuộc người. “Nếu gia đình mày không trả tiền cho tao thì tao chặt ngón tay mày!”, Phong gằn giọng. Biết thằng bạn thân khi đã coi tiền là trên hết thì không nói đùa, Thuận đành phải gọi cầu cứu anh rể Nguyễn Văn Trách.

Sáng 25-8, Phong một lần nữa gọi điện thoại cho mẹ Thuận để “đàm phán”. Bà Nẫm cho biết đã lo đủ tiền trả cho Phong và hẹn gặp tại ngã tư thị trấn Tân Phước Khánh, Tân Uyên để trao đổi. Phong bắt taxi cho Truyển, Thắng, Thức và Thuận đến điểm hẹn, Phong chạy xe máy đến trước để thăm dò rồi giao nhiệm vụ cho đồng bọn thực hiện việc trao đổi, y ẩn mặt điều khiển từ xa. Hai bên gặp nhau, người nhà Thuận yêu cầu thả người rồi mới trả tiền. Đồng bọn Phong cũng kiên quyết: “Đưa đủ tiền mới thả người”.

Hai bên chưa thống nhất được phương án thì Phong gọi điện dò hỏi rồi lệnh ngừng thương lượng và cho taxi chở Thuận tới quán cà phê Phương Nhi gần đó. Phong xuất hiện liền chỉ vào mặt Thuận chửi: “Mày muốn giỡn mặt với tao hả?”. Thuận điếng hồn, gọi điện thoại cho người nhà nhưng không ai bốc máy. Phong kêu cả bọn đưa Thuận vào quán cà phê ngồi chờ, còn Phong cùng Truyển chạy đến nhà Thuận để nắm tình hình.

Khi vào quán, lợi dụng lúc Thức và Thắng mất tập trung, Thuận bỏ trốn. Vừa ra khỏi quán thì Thuận bị hai tên này phát hiện đuổi bắt và đánh cho một trận nhừ tử. Nhận được tin báo, Công an thị trấn Tân Phước Khánh đã có mặt kịp thời đưa Thắng, Thuận, Thức về trụ sở làm việc. Còn Phong khi biết đồng bọn bị bắt, chiều cùng ngày y đến Công an thị trấn Tân Phước Khánh đầu thú. Đến giữa tháng 9-2013, Hồ Minh Truyển sa lưới khi đang lẩn trốn trong một khu nhà trọ ở phường Thuận Giao, thị xã Thuận An.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Uyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để sớm đưa các đối tượng này ra trừng trị trước pháp luật.

Cường Phong

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp