Bắt đại úy công an dỏm sa lưới

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

17 giờ ngày 24-7-2013, trụ sở Công an P3Q5 xuất hiện một cô gái đến trình báo bị một đối tượng lừa lấy xe máy và một ĐTDĐ Nokia. Cô gái khai tên Nguyễn Thị Ngọc D. (SN 1985, ngụ Hóc Môn) quen Phan Trịnh Hoài Ân (SN 1983) tự xưng là đại úy công an kinh tế, công tác tại Bộ Công an.

“ĐẠI ÚY” CÔNG TÁC TẠI BỘ CÔNG AN

Theo lời khai, chị D. quen Ân trên mạng ngày 21-7-2013 mang tên: Pham.an 49@yahoo.com. Sau vài giờ chat qua lại, Ân cho chị D. biết mình là cảnh sát kinh tế, đang công tác tại Bộ Công an với cấp bậc đại úy, có nhà riêng tại Khu biệt thự Nam Long, đường Gò Ô Môi, Q7. Ân cho chị D. số điện thoại của mình là 0937247724 và hẹn đi chơi. Chị D. thấy ảnh của Ân trên facebook mặc cảnh phục công an, đeo quân hàm đại úy nên tin tưởng, vui vẻ cho Ân số điện thoại di động và địa chỉ nhà riêng ở Hóc Môn. Sáng 24-7, Ân gọi điện nói là muốn xuống nhà chị chơi một chuyến cho biết, chị đồng ý.

dai-uy-cong-an-dom-sa-luoi

Đến 11 giờ, Ân xuống nhà chị D. ở huyện Hóc Môn chơi. Không thấy Ân đi xe, chị D. hỏi thì Ân nói: “Xe hơi đang sửa”. Đến 14 giờ cùng ngày, Ân rủ chị xuống nhà hắn ở Q7 chơi cho biết nhà. Trên đường đi, cả hai ghé vào một quán cà phê trên đường Út Tịch, Q. Tân Bình để uống nước và tâm sự. Uống nước xong, Ân nói để quên chìa khóa nhà ở cơ quan Bộ Công an nên khi chở chị đến trước hiệu thuốc tại số 44 Nguyễn Trãi, P3Q5 thì chị vào mua thuốc tây, còn Ân mượn xe chị chạy qua cơ quan Bộ Công an để lấy chìa khóa. Đợi 30 phút sau vẫn không thấy Ân quay lại, chị D. bèn mượn ĐTDĐ của anh Lê Sơn (SN 1968, ngụ Q8, hành nghề chạy xe ôm) đứng gần đó để gọi. Hắn bắt máy và nói: “Em chờ chút, anh mới ra khỏi cổng cơ quan”. Chị đợi thêm 10 phút cũng không thấy tăm hơi bèn mượn ĐTDĐ để gọi thì chỉ nhận được tín hiệu “tò tí te”. Biết bị dính quả lừa, chị D. đến Công an P3Q5 để trình báo, đồng thời giao nộp Công an P3Q5 một số hình ảnh Ân mặc cảnh phục công an.
Qua nghiên cứu các tấm ảnh, chỉ huy Công an P3 nhanh chóng nhận ra đó là ảnh cắt ghép. Xác minh nhanh số điện thoại 0937247724, người đăng ký số máy là Lê Nam Phi nhưng anh Phi không có nhân dạng như kẻ lừa đảo chị D.

Ngày 12-8-2013, chị D. cung cấp một tin quan trọng. Sau khi bị Ân lừa, chị lên mạng tìm hiểu mới biết Ân có một người bạn tên Lý Huyền Tr (ngụ P. Đông Hưng Thuận, Q12). Ngày 26-7-2013, khi chị D. tìm đến nhà của Tr thì bắt gặp Ân đang sử dụng xe của mình, nên đã lấy lại xe nói trên. Ngày 31-7-2013, tên Ân chuyển 4 triệu đồng vào tài khoản cho chị D.

Từ nguồn tin trên, lúc 20 giờ 30 ngày 12-8-2013, Công an P3Q5 kết hợp với Công an P. Đông Hưng Thuận, Q12 kiểm tra hành chính nhà của chị Lý Huyền Tr thì bắt gặp thanh niên có nhân dạng giống với gã đại úy công an dỏm đã lừa chị D. Khi bị bắt, gã thanh niên vẫn đang mặc quần, giày và tất của lực lượng công an.

LỘ DIỆN TÊN TỘI PHẠM CHUYÊN NGHIỆP

Tại cơ quan công an, gã thanh niên khai tên là Bạch Văn Công (SN 1986, thường trú 115/3B ấp Tân Thới 2, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an P3Q5 đã khiến Công phải cúi đầu nhận tội.

Theo lời khai của Công, y bắt đầu lừa đảo bằng thủ đoạn giả danh công an từ nhiều tháng nay và đã lừa trót lọt 5 vụ. Công cũng khai địa chỉ thật của hắn ở ấp Đình, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn. Toàn bộ hình ảnh mặc cảnh phục công an mà hắn đã đăng trên facebook được một người bạn ở Đại học Nông nghiệp cắt ghép bằng kỹ thuật photoshop. Chiếc quần của lực lượng an ninh, giày, tất… hắn khai được một người tên Hiệp, trước đây công tác tại Công an xã Thới Tam Thôn, hiện đã chuyển đi H. Củ Chi cho.

Những ai là nạn nhân của tên Công, vui lòng liên hệ Đội CSĐT TP về TTXH Công an Q5 để vạch trần bộ mặt thật của gã đại úy công an dỏm này.

QUANG HÀ

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp