Bắt giam thêm 6 bị can trong vụ án Công ty Cảng Vũng Rô

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sáng 15-10, Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên cho biết, vừa có quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ba cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Đại Lộc gồm: Triệu Vũ Khiêm (SN 1977, giám đốc), Phạm Nhiêm (SN 1959, kế toán trưởng), Hồ Thị Hằng (SN 1977, thủ quỹ) và ba bị can đang công tác tại Công ty TNHH MTV Cảng Vũng Rô gồm: Nguyễn Trần Phong (SN 1965, phó giám đốc chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh), Huỳnh Thanh (SN 1952, phụ trách kế toán), Nguyễn Vũ Thùy Trang (SN 1972, thủ quỹ) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Những người này bị bắt do liên quan đến vụ án Công ty Cảng Vũng Rô (Phú Yên) để cho Công ty Đại Lộc (TP.HCM) nợ gần 50 tỉ đồng suốt một thời gian dài nhưng không có khả năng thu hồi lại vốn.

bat-giam-them-6-bi-can-trong-vu-cang-vung-ro

Trước đó, vào ngày 21-8-2013, Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam  thời hạn 4 tháng đối với ông Nguyễn Minh – nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Vũng Rô về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; đồng thời tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Minh trụ sở của Công ty TNHH MTV Cảng Vũng Rô.

Như CAO đã thông tin, trong một thời gian dài, Công ty TNHH MTV Cảng Vũng Rô chi nhánh TP Hồ Chí Minh đã nhập khẩu sợi rồi bán lại cho Công ty TNHH sản xuất – thương mại Đại Lộc (trụ sở tại số 1 đường 1A, KCN Đồng An, TX Thuận An, Bình Dương) để sản xuất vải. Do quản lý công nợ lỏng lẻo, Cảng Vũng Rô đã để Đại Lộc nợ gần 50 tỉ đồng không có khả năng thu hổi. UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo giải thể chi nhánh công ty tại TP.HCM và đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với các đảng viên là lãnh đạo, kế toán trưởng, thành viên ban kiểm soát của công ty và các cá nhân có liên quan đến những sai phạm tại đơn vị này.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định đình chỉ việc điều hành Công ty TNHH MTV Cảng Vũng Rô đối với ông Nguyễn Minh. Cũng theo quyết định này, ông Minh còn phải trực tiếp thu hồi số nợ gần 50 tỉ đồng của Công ty Đại Lộc trước ngày 13-7 nhưng ông Minh không thực hiện được. Do đó, Cơ quan  CSĐT Công an Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Minh. Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cũng có quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy viên đối với ông này.

T.Vân

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp