Bắt hai kẻ da đen giả triệu phú lừa đảo

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Hai người nước ngoài đang ba hoa về một triệu USD đã được nhuộm màu đen, ai cho mượn tiền để mua hóa chất về “tẩy” thành những tờ USD thật thì sẽ được trả công hậu hĩ, chiêu lừa quá cũ không qua mắt được CA Khánh Hòa.

Chiều 16-6, Cơ quan an ninh điều tra Công an Khánh Hòa cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ đối với hai người nước ngoài là Karbar Patrick (39 tuổi, quốc tịch Nam Phi) và Golokeh Sam Bass (37 tuổi, quốc tịch Liberia) để làm rõ về dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bat-giu-hai-trieu-phu-da-den-1

Ngày 15 – 6, Karbar Patrick và Golokeh Sam Bass lấy một két sắt chứa nhiều tờ giấy màu đen có kích thước giống tờ tiền đô la Mỹ, sử dụng hóa chất bôi lên các tờ giấy này rồi đi đến đường Tuệ Tĩnh (TP. Nha Trang). Họ tự giới thiệu là người được Chính phủ Mỹ cấp 1 triệu USD để hỗ trợ các nước Việt Nam, Châu Phi; nhưng vì sợ bị cướp trên đường vận chuyển nên 1 triệu USD đã được nhuộm hóa chất màu đen để ngụy trang.

bat-giu-hai-trieu-phu-da-den

Sau đó hai người này lấy 1 tờ đô la “rửa” qua một lần thành tờ tiền thật để tạo lòng tin của người dân; rồi nêu ý kiến muốn những tờ tiền này trở lại hình dạng ban đầu để kịp hỗ trợ cho người khó khăn, nghèo khổ và đề nghị người dân cho mượn 10.000USD để mua thêm hóa chất (do loại hóa chất này rất đắt); đồng thời sẽ hứa trả 100 đô la nếu ai đó cho mượn.

Khi đang ba hoa thuyết phục người dân thì bị CA tỉnh kiểm tra, bắt quả tang. Tang vật thu giữ gồm các dung dịch chứa hóa chất màu đen, 1 két sắt chứa nhiều tờ giấy màu đen có kích thước giống tờ tiền đô la Mỹ, 205 USD và hơn 2,2 triệu đồng.

Tố Ly

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp