Bắt hai người bán thiên thạch giá 82 triệu USD

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

11Vi-Xuan-Uyen-w

Ngày 13-1-2014, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (CSĐTTP về TTQLKT và CV) Công an TP.Cần Thơ đã thực hiện lệnh bắt giam Vi Xuân Uyên (ảnh, SN 1946, ngụ ấp Nhị Tân 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM), Trần Văn Ngọc (SN 1969, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, Cơ quan điều tra Công an TP.Cần Thơ đã bắt giam Nguyễn Văn Đoàn (SN 1980, ngụ xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) và truy nã toàn quốc Trần Văn Phương (tự Phương trọc, SN 1967, ở xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) về hành vi trên.

Như Báo CATP đã thông tin, đầu tháng 7-2013 Phòng CSĐTTP về TTQLKT và CV Công an TP.Cần Thơ nhận được đơn của bà Nguyễn Thị L. bị nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách dụ mua thiên thạch. Trước đó, Uyên, Ngọc, Phương, Đoàn tung tin tại Bến Tre có người đang sở hữu cục thiên thạch “gia bảo”, ai tìm mua được thì công ty của Uyên sẽ sang lại giá 82 triệu USD/kg.

Sau đó bọn chúng dàn dựng, bố trí cho người bị hại là bà L. tiếp cận để xem và thử hàng. Chúng đưa cho bà mẫu thiên thạch rồi dùng thủ đoạn tinh vi làm nạn nhân tin sái cổ, đồng ý đặt cọc 3,1 tỷ đồng mua để bán lại cho công ty của Uyên. Nhận tiền xong, Đoàn – Phương bỏ trốn. Trinh sát xác minh, Đoàn đã ra đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng bọn.

Cơ quan điều tra xác định Uyên đóng vai trò mua hàng và Ngọc là người khai thác, dựng màn kịch trên để chiếm đoạt tiền của nạn nhân. Khi vụ việc bị phát hiện, Uyên – Ngọc đã đưa lại số tiền được ăn chia cho vợ Đoàn để trả lại bà L. Vụ án đang được tiếp tục làm rõ.
Thiện Thảo

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp