Bắt khẩn cấp luật sư lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Chiều 15-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với Đặng Thị Lê (SN 1964, quê Lạng Sơn, tạm trú P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 5-2013, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lí kinh tế và chức vụ (PC46) – CATP Đà Nẵng nhận được đơn của nhiều người tố cáo Đặng Thị Lê có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lãnh đạo Phòng PC46 nhanh chóng chỉ đạo trinh sát, điều tra viên vào cuộc điều tra, làm rõ.

bat-khan-cap-luat-su-lua-dao-nhieu-ty-dong

Quá trình điều tra được biết, năm 2009, Đặng Thị Lê cùng chồng từ Lạng Sơn vào Đà Nẵng sinh sống tại P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ. Năm 2010, Lê và chồng ly thân. Tháng 8-2011, Lê về sống cùng con tại đường Thanh Thủy, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu. Tại đây, Lê quen biết với chị N. (hàng xóm) và giới thiệu mình là thạc sĩ, luật sư, có quen biết với lãnh đạo TP Đà Nẵng và các quận, huyện, thậm chí cả TW nên có khả năng xin cho người khác làm việc tại các ngân hàng, sân bay Đà Nẵng, thuê chung cư, xin chuyển công tác từ các tỉnh khác về Đà Nẵng, xin vay vốn ưu đãi… Tin tưởng lời nói của “luật sư”, nhiều người đã đưa tiền cho Lê để “lo” việc cho mình.

Quá trình điều tra, bước đầu CA làm rõ, đến thời điểm bị bắt, Đặng Thị Lê đã chiếm đoạt của 15 nạn nhân với số tiền nhiều tỉ đồng. Theo Cơ quan điều tra,  Lê tuy chưa có tiền án, tiền sự, song là đối tượng hình sự hết sức ma mãnh. Với lối ăn nói thuyết phục, đánh vào tâm lý của những người có nhu cầu xin việc, xin chung cư… nên nhiều người đã “dính bẫy”.

Vụ việc đang tiếp tục được CA mở rộng điều tra, ai còn là nạn nhân của “luật sư” dỏm này, hãy đến CATP Đà Nẵng để trình báo.

Xuân Hoài

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 1572 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp