Bắt nhiều băng nhóm móc túi đêm Noel

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Tối 24-12-2013, xác định các băng nhóm móc túi sẽ tăng cường hoạt động để trộm cắp ví tiền, điện thoại, dây chuyền… của người đi chơi lễ Noel, các trinh sát Đội 4 – Phòng Cảnh sát hình sự CATP và CAQ1 đã rải quân ém sẵn ở các điểm trọng yếu tại khu trung tâm. Khoảng 20 giờ, một “đại gia đình” có đủ nam, nữ, trẻ em từ taxi bước xuống tiến vào một trung tâm thương mại chuẩn bị “diễn kịch” thì bị trinh sát Đội 4 mời về CAP Bến Nghé làm việc. Kiểm tra người các đối tượng, trinh sát tạm thu 2 ĐTDĐ và 5 triệu đồng. Trần Mỹ Phượng (SN 1977, ngụ đường Bến Vân Đồn, Q4) thừa nhận đang cùng đồng bọn đi dàn cảnh móc túi những người đi mua sắm và chơi lễ.

bat-nhieu-bang-moc-tui-dem-noel

Nhóm của Phượng có 12 người, trong đó Nguyễn Văn Tuấn (SN 1974) là chồng Phượng, Trần Thị Gái (SN 1968), chị gái Phượng và Nguyễn Thị Mỹ Hậu (SN 1994) là người ở chung nhà. Các đối tượng còn lại đều là hàng xóm cùng phường. Nhóm dàn cảnh móc túi này chủ yếu hoạt động ở khu vực trung tâm thành phố, trong đó có một số đối tượng đã từng bị lập hồ sơ xử lý hành chính. Nhóm này “tác nghiệp” theo kiểu “cả nhà cùng vui chơi” khiến nhiều người mất cảnh giác khi thấy chúng đứng sát bên mình. Sau mỗi lần đoạt được ví tiền, dây chuyền, điện thoại, chúng đóng vai “chú, bác, cha, mẹ, anh, chị” sẽ chuyền ngay tài sản cho các em nhỏ cất giấu. Với phương thức này, người mất của không nghi ngờ, công an có bắt được cũng khó tìm được bằng chứng xử lý. Đội 4 đã bàn giao các đối tượng cho CAP. Bến Nghé, Q1 tiếp tục giải quyết.

Lãnh địa ở Châu Đốc, An Giang nhưng biết trước lễ Noel là cơ hội tốt để làm ăn nên Trần Thị Loan (SN 1984) và Lê Tấn Tài (SN 1988) cũng đón xe lên TPHCM. Khoảng 23 giờ ngày 24-12 khi Loan – Tài đang chuẩn bị “ăn hàng” của những người đang chụp hình ngoại cảnh trước khu vực Nhà thờ Đức Bà  thì bị trinh sát phát hiện, ngăn chặn. Cũng tại khu vực trên, trinh sát nhận diện được Nguyễn Văn Trí (SN 1959, ngụ Đức Trọng, Lâm Đồng) và Phan Kim Hương (SN 1990, ngụ Cao Lãnh, Đồng Tháp) cũng lên TPHCM để móc túi. Kiểm tra người các đối tượng, công an tạm thu 4 ĐTDĐ chờ xác minh, xử lý.
Trong đêm 24 và rạng sáng 25-12, Công an quận 1 răn đe, ngăn chặn gần 20 đối tượng thuộc nhiều băng nhóm có biểu hiện hoạt động móc túi, bấm dây chuyền của người đi chơi lễ tại khu vực trung tâm thành phố.

Bích Châu

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp