Bắt tạm giam nguyên trưởng ban bồi thường mặt bằng quận 1

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sáng 24-4-2013, Cơ quan cảnh sát điều tra CATP bắt giam ông Lê Quốc Cường (SN 1960, ngụ phường 8 quận 3, TPHCM) – nguyên Trưởng ban bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) quận 1, để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”. Ông Cường được phân công làm trưởng ban này từ tháng 2-2006 đến nay. Do những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình công tác, ông Cường đã bị đình chỉ chức vụ cách đây vài ngày. Ban BTGPMB quận 1 được thành lập từ tháng 1-2005, trụ sở đặt tại 149 – 151 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM là đơn vị sự nghiệp công lập có thu trực thuộc UBND quận 1, có tư cách pháp nhân, con dấu riêng và được mở tài khoản tại kho bạc và các ngân hàng theo quy định.

bat-giam-nguyen-truong-ban-giai-toa-quan-1

Ban BTGPMB quận có nhiệm vụ hướng dẫn thủ tục kê khai và lập hồ sơ phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng khi có quyết định thu hồi đất của cấp có thẩm quyền. Ngoài ra ban này còn có chức năng kiểm tra, kiểm kê thực mức bồi thường để cấp trên có thẩm quyền phê duyệt theo quy định; đồng thời chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị liên quan để bố trí tái định cư cho đối tượng bị thu hồi đất đúng đối tượng tại khu vực quận 1…

Lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, Lê Quốc Cường đã cố ý làm trái trong quản lý, dẫn đến sai phạm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến số tiền gần 11 tỷ đồng. Bước đầu, Lê Quốc Cường đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Sau khi tiến hành bắt giữ Lê Quốc Cường tại nhà riêng, Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét nhà riêng, thu giữ tài liệu liên quan. Ông Cường tỏ thái độ bình tĩnh cùng gia đình hợp tác để cơ quan điều tra thực thi nhiệm vụ.

Hiện Cơ quan CSĐT đang khẩn trương điều tra làm rõ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của ông Cường. Báo CATP tiếp tục theo dõi và sẽ thông tin chi tiết đến bạn đọc trong những số báo tiếp theo.

NGỌC ANH – HUY CƯƠNG

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp