Bể hụi trên 14 tỷ đồng tại Tây Ninh

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Thời gian gần đây, tình trạng giật hụi hay bể hụi xảy ra nhiều nơi làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, gây xáo trộn cuộc sống người dân, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình. Có những vụ giật hụi với số tiền lên đến vài chục tỷ đồng. Mặc dù pháp luật không cấm đoán việc chơi hụi, nhưng trong quá trình chơi hụi đã phát sinh nhiều vấn đề rủi ro rất cao cho người tham gia, nhiều trường hợp tan nhà, nát cửa vì bị giật hụi hay bể hụi. Cách đây 10 năm, vợ chồng bà Lương Thị Kim Lan (52 tuổi, ngụ KP3, thị trấn Tân Châu) đi bán vé số mưu sinh. Đến năm 2004, bà gả con gái sang nước ngoài và dần dần có của ăn của để. Lợi dụng mối quan hệ quen biết với một số người dân trong thị trấn trong thời gian bán vé số, bà rủ chơi hụi do mình làm chủ. Lúc đầu, người tham gia hốt hụi đều được bà Lan giao tiền đầy đủ, đúng hẹn nên nhiều người đã tin tưởng tham gia. Các dây hụi của bà Lan có giá từ 3 đến 20 triệu đồng, người chơi hụi mỗi lúc một đông.

be-hui-tren-14-ty-dong-tai-tay-ninh

Tuy nhiên về sau bà Lan không cung cấp danh sách các hụi viên cũng như không thông báo hết kỳ hụi cho họ biết như thỏa thuận. Thật sự không ai biết vài tháng nay bà Lan không còn khả năng chi trả tiền hụi cho hụi viên, nên phải đi vay mượn thế chấp tài sản để tránh việc bể hụi.

Do hầu hết những người tham gia chơi hụi thường “nuôi”, giành hốt chót để kiếm lời nên khi đường dây hụi bị bể, số người bị bà Lan chiếm giữ tiền hụi lên tới 62 người với tổng số tiền trên 14 tỷ đồng. Ngoài ra bà Lan còn vay mượn các hụi viên khác trên 5 tỷ đồng. Hiện cơ quan CA đang tiến hành điều tra sự việc từ những lá đơn tố cáo của nạn nhân.

TUYẾT NHUNG

Theo Báo Công An

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 3912 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp