Bị bắt sau bảy năm truy nã

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sau khi cướp được 450 triệu đồng và một xe máy, Phạm Trí Thiện (SN 1974, ngụ P8Q3) bỏ trốn và bị truy nã. Bảy năm bôn tẩu, Thiện làm đủ cách để che đậy thân phận nhưng vẫn bị bắt đầu tháng 7-2013. Từ đó vụ án “đầu lừa, đuôi cướp” được tái hiện.

bi-bat-sau-7-nam-tron-truy-na

Vợ chồng chị Nguyễn Thị A. thế chấp căn nhà tại đường Lê Đức Thọ, P16, Q.Gò Vấp cho ngân hàng để vay 450 triệu đồng. Sau đó, do có nhu cầu bán nhà để trả nợ nên chị A. tìm đến Cty TNHH tư vấn – đầu tư – xây dựng P.M.G (đường Nguyễn Văn Đậu, P11, Q.Bình Thạnh) do ông Phạm Hoàng L. làm giám đốc nhờ bán nhà. Tại đây, Phạm Trí Thiện (em ruột giám đốc Cty) đồng ý tìm người giải chấp và bán căn nhà giúp chị A., tiền hoa hồng 40 triệu đồng. Chị A. đã đưa cho Thiện chứng minh nhân dân của hai vợ chồng chị cùng bộ hồ sơ hợp đồng tín dụng thế chấp nhà. Có giấy tờ trong tay, sáng 15-11-2006, Thiện cùng Lộc đến gặp chị Ngoa – một người chuyên làm hồ sơ giải chấp ngân hàng – để đặt vấn đề. Xem giấy tờ xong, chị Ngoa cùng Thiện đến nhà chị A. để coi hiện trạng thực tế. Qua gặp gỡ trực tiếp, vợ chồng chị A. cho biết muốn bán căn nhà với giá 790 triệu đồng. Cùng thời điểm này, Thiện báo cho chị Ngoa biết đã tìm được khách mua căn nhà của vợ chồng chị A. với đúng mức giá gia chủ yêu cầu và cho chị Ngoa số điện thoại để liên lạc. Trao đổi qua điện thoại, “đối tác” xác nhận đồng ý mua nhà và đã đặt cọc cho Thiện 50 triệu đồng. Thiện hẹn chị Ngoa sẽ cùng đến ngân hàng V.A (đường Nguyễn Công Trứ, Q1) để làm thủ tục giải chấp nhà vào lúc 14 giờ ngày 17-11-2006.

Đến hẹn, chị Ngoa mang 450 triệu đồng đặt vào trong hộp đựng đồ của chiếc xe Wave rồi lên đường. Tuy nhiên Thiện lại đón chị Ngoa tại hẻm 158 Nguyễn Công Trứ (Q1). Không thấy vợ chồng chị A. nên chị Ngoa thắc mắc thì được giải thích: “Lát nữa họ lại”. Hỏi vì sao đi bộ thì Thiện trả lời: “Bạn em chở tới và đã đi về rồi”. Tin tưởng những điều Thiện nói nên chị Ngoa cùng gã vào quán nước mía gần đó giải khát và làm trước một số thủ tục. Trong lúc Thiện đang lấy giấy bút ra viết biên nhận thì có điện thoại. Nghe xong, hắn đứng dậy chụp lấy chìa khóa xe của chị Ngoa để trên bàn, chạy ra nổ máy xe và nói: “Chị A. tới rồi, mình đi lại ngân hàng thôi”. Chị Ngoa chưa kịp đứng dậy thì Thiện đã phóng xe đi mất. Tưởng Thiện có việc gấp vội đi trước, chị Ngoa đi bộ đến ngân hàng nhưng tìm mãi chẳng thấy Thiện cũng như vợ chồng chị A. Thấy lạ, chị Ngoa thuê xe ôm về Cty và qua nhà chị A. tìm Thiện nhưng đều không thấy hắn. Biết chuyện xấu đã xảy ra, chị Ngoa đến CAP Nguyễn Thái Bình trình báo… Qua củng cố hồ sơ, Thiện bị cơ quan CSĐT khởi tố về tội cướp giật tài sản và ra quyết định truy nã ngày 5-12-2006.

Ngày 6-7-2013, Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện Thiện đang làm công tại một quán ăn trên địa bàn thị xã Tây Ninh nên báo công an TP.Hồ Chí Minh bắt giữ. Như vậy, sau bảy năm lẩn trốn, dù cố gắng che đậy thân phận bằng mọi cách nhưng Phạm Trí Thiện vẫn sa lưới. Tại cơ quan điều tra y khai: do túng quẫn tiền bạc nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị Ngoa. Để đạt được mục đích, Thiện vịn cớ có người mua nhà rồi điều chị Ngoa đến hẻm 158 Nguyễn Công Trứ. Lợi dụng lúc chị Ngoa sơ ý, Thiện lấy chìa khóa, điều khiển xe bỏ chạy. Biết không thể chạy trốn cùng chiếc xe cướp được nên tối cùng ngày lấy lý do xe hư, Thiện ghé vào tiệm sửa xe của anh Dương Văn B. (ấp 4, xã Nhị Bình, H.Hóc Môn) nhờ sửa rồi bỏ xe lại đó. Với số tiền cướp được, Thiện chia cho một người quen đã hỗ trợ y chạy trốn 50 triệu đồng.

HUỆ TRINH

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 0173 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp