Bình Dương: Dùng rựa siết nợ ngay tại Viện kiểm soát

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Theo nhiều nhân chứng kể lại, khoảng tháng 5-2013, ông Trần Văn Cương nhận xây dựng công trình cho Viện kiểm sát nhân dân (VKS) huyện Bù Đăng. Sau đó, ông Cương thuê anh Châu Quang T., (SN 1986, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) thi công công trình này. Anh T. đã đưa một số máy móc, thiết bị vào công trình để phục vụ việc thi công. Quá trình thì công, ông Cương đã mua vật liệu xây dựng của gia đình bà Nguyễn Thị T. (ngụ Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) và nợ lại tiền. Do ông Cương chưa trả tiền nên khoảng 11 giờ ngày 9-8-2013, bà T. nói với con rể tên là Hải ra VKS chở đồ về, để công ty ông Cương trả tiền. Hải gọi anh rể tên Công và hai người làm thuê tên Thiên, Phong, (cả ba đều ngụ tại thôn 5, xã Đoàn Kết) cùng đi. Hải nói Công cầm theo cây rựa với mục đích làm hung khí để đe dọa những người đang thi công để lấy máy móc tại công trình, buộc công ty trả tiền cho gia đình Hải.

dung-rua-siet-no-ngay-tai-vien-kiem-soat

Hải điều khiển xe môtô chở Công cầm rựa, Thiên điều khiển một môtô khác chở Phong ra VKS huyện Bù Đăng. Khi đến nơi, Hải kêu Thiên về nhà chạy xe máy cày ra để chở đồ về, Công và Phong ra công trình xây dựng phía sau dãy nhà cán bộ VKS đang làm việc. Đến nơi, thấy anh T. cùng Quách Ngọc Chiến, (HKTT TX Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) và Nguyễn Ngọc Tảo (ngụ huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) cùng một số người đang làm tại công trình, Hải xuống xe cắm cây rựa trên đống cát và nói: “Ai thi công ở đây?”. Anh T. đi ra và trả lời thì Hải lấy máy cắt sắt và máy cắt đá gom lại, đồng thời kêu Phong đi gom máy hàn và máy duỗi sắt. Anh Nguyễn Kế Bình, (thợ làm đá hoa cương) không đồng ý khi Hải lấy máy cắt đá của mình thì Hải lấy rựa đuổi chém.

Sau đó Thiên điều khiển xe máy cày đến và chạy ra sân sau VKS cùng Hải, Công, Phong lấy một bồn nước Inox của VKS và nhiều máy móc xây dựng để lên thùng xe đưa về nhà Hải. Công an huyện Bù Đăng đã truy bắt Hải và thu hồi vật chứng. Tuy nhiên sau đó các đối tượng này đã được cho về nhà mà không bị xử lý. Nhiều người đặt câu hỏi: một vụ việc nghiêm trọng xảy ra ở cơ quan công tố cấp huyện, nhưng vẫn bị bỏ qua liệu có gì uẩn khúc?

THANH NGỌC

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 4324 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp