Bóc gỡ đường dây trực tuyến có số tiền 500 tỷ đồng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Bươc đầu, Cơ quan điều tra bắt 7 đối tượng, thu giữ lượng lớn ngoại tệ, tiền Việt và các phương tiện công nghệ cao sử dụng vào mục đánh bạc dưới hình thức cá độ thể thao, đánh bạc trực tuyến với số tiền giao dịch qua các ngân hàng lên tới 500 tỷ đồng. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đây là  đường dây tội phạm quy mô cực lớn, hoạt động trong thời gian dài, thủ đoạn hoạt động tinh vi và quá trình theo dõi phá án rất khó khăn.

boc-go-tap-doan-danh-bac-truc-tuyen-giao-dich-500-ty

Đúng 6 giờ sáng  nay (18-10), các mũi công tác của Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm phối hợp với Cục Phòng chống tội phạm công nghệ cao – Bộ công an, dưới sự chỉ đạo chung của Đại tá Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục cảnh sát PCTP, đồng loạt ra quân, tập kích các địa địa điểm ở Q.1, Q.Tân Bình Q.11… TP.HCM để thi hành lệnh khám xét và bắt khẩn cấp đối với 7 đối tượng là những đầu mối, con bạc trong đường dây cá độ thể thao, đánh bài trực tuyến… trên mạng Internet tại địa chỉ website www.188bet.com.

Theo thông tin chúng tôi có được, trang mạng cá độ có máy chủ đặt ở Philipphine nhưng các đầu mối của chúng được xây dựng và hình thành ở nhiều nơi với những thủ đoạn rất tinh vi và chuyên nghiệp.

Trong số 7 đối tượng bị bắt khẩn cấp có hai cặp vợ chồng với vai trò là những đầu mối tương đối lớn. Bọn chúng núp bóng dưới các hình thức kinh doanh điện thoại, thẻ cào, thiết bị tin học viễn thông, ĐTDĐ… nhưng thực chất là để che mắt cơ quan chức năng nhằm lôi kéo các con bạc vào vòng xoáy của chúng.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại Công ty TNHH Quốc tế Viễn Tin (số 1244A đường 3-2, Q.11) do Vương Chấn Thanh (SN 1976, HKTT đường Tân Phước P.6,Q.11) làm giám đốc, được CQĐT xác định là đối tượng cầm đầu. Trước sự chứng kiến của Thanh và vợ là Đàm Kim Khuyến (SN 1979, quê Bến Tre), CQĐT đã thu giữ rất nhiều tại liệu, phương tiện công nghệ cao sử dụng vào mục đích đánh bạc. Cũng tại đây, lực lượng khám xét đã thu giữ lượng lớn đô la Mỹ và tiền Việt mà Thanh khai là của người khác gửi chứ không phải của mình sử dụng vào mục đích đánh bạc. Bên cạnh đó, trong số tài liệu về sổ sách ghi nhận tiền và chuyển tiền của các con bạc, vợ chồng đầu mối này còn tàng trữ nhiều phiếu thu tiền trắng của một số ngân hàng. Một số thiết bị, tài liệu của các nhân viên làm việc trong Công ty TNHH Viễn Tin có dấu hiệu liên quan đến vụ án cũng bị thu giữ. Vợ chồng Thanh và Khuyến cũng đã nghe tống đạt lệnh bắt khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra.

Tại các địa điểm khác, CQĐT cũng đã tiến hành tống đạt lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở, nơi làm việc thu nhiều tài liệu, phương tiện vụ án đối với cặp vợ chồng Nguyễn Thanh Triều (SN 1979) và vợ là Vương Thúy Hằng (SN 1978, cùng ngụ tại TP.HCM). Hai cặp vợ chồng trên được xác định là những kẻ tổ chức đánh bạc.

Các đối tượng còn lại là Nguyễn Xuân Lâm (SN 1979) và Lê Quang Tấn (SN 1978) cùng ngụ TP.HCM) là những đối tượng tham gia đánh bạc.

Theo thông tin từ CQĐT, trang web đánh bạc trên có nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt và khởi nguồn từ ngày 28-12-2005, bị Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao phát hiện và lập chuyên án triệt phá. Phạm vi hoạt động của trang web này trên toàn quốc, nhưng hệ thống điều hành nằm tại TP.HCM và lượng tiền giao dịch trong các ngân hàng đã lên tới con số 500 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được CQĐT tiếp tục mở rộng, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong các số báo tới.

Lê Bình

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp