Bốn học sinh THPT tham gia băng cướp chuyên nghiệp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Băng cướp 9X gồm 12 thành viên, trong đó có tới 4 đối tượng là học sinh THPT, hầu hết chúng đều thuộc con nhà khá giả, nhưng do chơi bời, lười học nên lập thành băng cướp. Nạn nhân mà chúng nhắm tới là các lái xe đường dài trên quốc lộ 32. Chỉ trong thời gian ngắn, băng cướp nhí này liên tiếp gây ra 12 vụ.

Đó là các đối tượng: Trần Mạnh Dũng; Dương Đức Anh Chiến; Nguyễn Tú Anh; Nông Chí Hiếu; Bùi Xuân Đoàn; Trần Quốc Bình; Phạm Hữu Thanh; Nguyễn Xuân Sơn; Lương Quôc Quyền; Hà Ngọc Sơn; Đinh Khương Duy và Đỗ Đức Thành (cùng ngụ Phú Thọ). Trong số 12 đối tượng có 4 đang là học sinh THPT, gồm: Xuân Sơn, Ngọc Sơn, Dũng và Bình.

Hiện Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Tân Sơn, Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự 11 đối tượng về hành vi cướp tài sản.

bon-hoc-sinh-THPT-tham-gia-bang-cuop-gay-an-hang-loat-tren-QL32

Qua công tác quản lý địa bàn, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Tân Sơn nắm bắt thông tin về một nhóm thanh niên, trong đó có đối tượng đang là học sinh PTTH thường dạt nhà đi qua đêm, có nhiều biểu hiện hư hỏng.

Qua điều tra, Công an huyện Tân Sơn nhận tin báo: Lúc 22 giờ khuya 5-10, tại địa phận dốc Mịn, xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn xảy ra vụ cướp tài sản. Nạn nhân là anh Đinh Công Lập (ngụ Tân Sơn, Phú Thọ). Tối hôm đó, anh Mị (cũng là nạn nhân trong vụ cướp) đến khu vực trên, phát hiện một nhóm thanh niên đang thực hiện hành vi cướp tài sản của lái xe đường dài là anh Lập, nhưng lái xe không mở cửa ô tô, bọn chúng liền dùng gậy gỗ và gậy sắt đập vỡ kính xe, buộc anh Lập phải nộp 2 triệu đồng. Đúng lúc này, anh Mị đi tới, bất ngờ bị một cú đánh mạnh vào gáy, khiến anh bất tỉnh nhân sự. Khi tỉnh dậy, anh Mị phát hiện bị mất một sợi dây chuyền bạc cùng một chiếc điện thoại di động…

Từ lời khai của người bị hại và chứng cứ thu tại hiện trường, tổ công tác thấy nổi lên nhóm gồm 10 đến 12  đối tượng, di chuyển bằng mô tô, độ tuổi khoảng từ 16-25, rất hung hãn, manh động, bọn chúng sử dụng hung khí (chủ yếu là tuýp sắt) để gây án, nhóm đối tượng này lựa chọn khu vực đèo dốc, vắng người qua lại, dân cư thưa thớt để thuận tiện cho việc cướp.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 23 giờ 30 khuya 7-10, tổ công tác phát hiện 7 đối tượng mang theo hung khí, đi trên 2 xe mô tô, dán, bôi bẩn làm mờ biển số, chạy với tốc độ cao. Khi tổ  tác yêu cầu các đối tượng cho kiểm tra giấy tờ xe, thì chúng bỏ chạy. Tổ công tác kịp thời bắt được 2 đối tượng, thu giữ một xe mô tô; 1 tuýp sắt, 5 đối tượng bỏ chạy vào rừng thuộc xã Mỹ Thuận.

Từ lời khai của 2 đối tượng bắt giữ là Chiến và Dũng. Xác định đây là nhóm gây ra nhiều vụ cướp tài sản trên địa bàn tỉnh, tổ công tác huy động thêm lực lượng vây bắt. Đến 0 giờ 30 ngày 8-10, tổ công trác bắt thêm 2 tên là Thanh và Hiếu, thu giữ 1 xe mô tô. Đến 5 giờ ngày 8-10, qua công tác kiểm tra xe ô tô khách lưu thông trên đường, bắt thêm Quyền và Đoàn.

Đến ngày 9-10, Công an huyện Tân Sơn đã bắt khẩn cấp 11  đối tượng; thu giữ 1 dây chuyền bạc; 4 điện thoại di động; 2 tuýp sắt; 6 xe mô tô. Kẻ cầm đầu nhóm này là Chiến, Đoàn và Hiếu.

Theo lời khai của các tên, do cần tiền tiêu xài, 3 đối tượng trên đã lôi kéo 9 đối tượng còn lại cùng tham gia, bọn chúng thường đi cướp vào ban đêm, có những đêm chúng đi hàng trăm km, từ huyện này sang huyện khác. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Sơn tiếp tục làm rõ.

Mai Hà

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp