Bốn lần sinh con để thoát khỏi án tù

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Với bảy tiền án về tội buôn bán ma túy, đánh bạc, mặc dù không có chồng, nhưng Đặng Thị Mỹ (SN 1973, trú phường Lê Mao, TP. Vinh, Nghệ An) đã bốn lần sinh con để “trốn” tổng mức án 25 năm tù giam. Mới đây, Mỹ đang phân nhỏ một số lượng lớn heroin để chuẩn bị giao dịch thì bị công an bắt.

Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Nam Phúc huyện Nam Đàn, Nghệ An, Đặng Thị Mỹ bỏ học từ năm lớp 7, sớm sa chân vào nghiện ngập, buôn bán ma túy.

bon-lan-sinh-con-de-thoat-khoi-an-tu

Năm 2000, khi con đầu lòng mới 36 tháng tuổi, Mỹ bị bắt khi đang bán ma túy và phải ngồi tù năm năm rưỡi. Trong thời gian thụ án, Mỹ cố gắng cải tạo tốt và được giảm án tha về trước thời hạn để chăm con nhỏ. Mỹ tiếp tục “ngựa quen đường cũ”. Nắm được sự khoan hồng của pháp luật về việc hoãn thi hành án đối với phụ nữ có con dưới 36 tháng tuổi, người phụ nữ mang trên mình bảy tiền án với tổng hình phạt 25 năm tù giam này đã liên tục quan hệ với những người đàn ông khác, sinh bốn đứa con nhỏ để làm “bùa hộ thân”.

Vừa qua, sau nhiều lần “né” án ngoạn mục, Mỹ về nhà bố mẹ đẻ ở xóm 5, xã Nam Phúc, huyện Nam Đàn. Trong thời gian ở nhà, mặc dù bố Mỹ đang bị tai biến mạch máu não nằm một chỗ, nhưng Mỹ vẫn mua heroin về bán cho các con nghiện. Ngày 17-4-2013, trong lúc Mỹ mang heroin ra phân nhỏ để bán thì bị Công an huyện Nam Đàn ập vào bắt giữ. Khi thấy công an xuất hiện, Mỹ vơ lấy toàn bộ số heroin đang được phân chia toan bỏ vào miệng nuốt để phi tang, nhưng nhanh chóng bị khống chế. Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ tại chỗ 50 tép heroin (trọng lượng 11,9gram), một cân điện tử và một số dụng cụ dùng để phân chia ma túy.

Tại cơ quan điều tra, biết mình đang nuôi con nhỏ 9 tháng tuổi nên Mỹ vẫn rất thản nhiên, không tỏ ra lo sợ. Mỹ phân trần: “Do hoàn cảnh nghèo khó, lại phải nuôi bốn con nhỏ và bố mẹ già bệnh tật nên tôi phải buôn ma túy để trang trải cuộc sống. Tôi cũng chỉ định làm nốt tháng này rồi nghỉ chứ “bạn hàng” cũng đã bị bắt hết cả rồi”.

Tính đến thời điểm bị bắt, Đặng Thị Mỹ đang mang trên mình bảy tiền án và “nợ” 25 năm tù giam vì hiện đang nuôi con nhỏ 9 tháng tuổi. Liệu trong thời gian chờ thi hành án, người đàn bà ma mãnh này có kịp mang thai để “trốn” án như những lần trước hay không (?).

VĂN TÌNH

Theo Báo Công An

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp