Cài điệp viên để khoắn kho hàng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sau một tháng điều tra, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã làm rõ nhóm trộm hết sức tinh vi tại kho hàng với trị giá hàng trăm triệu đồng. Điều đáng nói, bọn chúng đã cài người để làm “điệp viên”, sau đó mới ra tay hành động.

Khoảng 4 giờ 30 ngày 23-5, anh Võ Tiến Dân (SN 1964, ngụ 136 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng) Giám đốc Công ty TNHH Dân Thọ (Cty Dân Thọ) đến kho hàng tại số 100 đường Bế Văn Đàn (thuộc quận Thanh Khê) để làm việc, phát hiện một số lượng hàng hóa lớn nhập về tối 22-5 bị mất trộm. Qua kiểm kê, số hàng bị mất trị giá khoảng 200 triệu đồng.cai-diep-vien-de-khoan-kho-hang

 

Nhận thông tin, Công an quận Thanh Khê vào cuộc điều tra. Hiện trường cho thấy tại thời điểm phát hiện mất trộm, cửa vẫn đóng kín nhưng hai cánh cửa ra vào lan can tầng 1 bằng sắt có khóa bên trong đã bị mở tung; 6 camera chống trộm đều bị vô hiệu hóa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, hành tung của nhóm trộm tinh vi đã bị lật tẩy. Điều tra cho thấy, Huỳnh Ngọc Cường (SN 1993, ngụ huyện Núi Thành, Quảng Nam) và Lê Văn Phụng (SN 1994, ngụ huyện Thăng Bình, Quảng Nam) là nhân viên của Cty Dân Thọ. Trong quá trình làm việc, Cường và Phụng lười biếng, thích ăn chơi đua đòi, nên làm được một thời gian thì bỏ việc. Khoảng tháng 3-2013, Cường và Phụng gặp nhau cùng rủ Trương Thanh Hiền (SN 1992, ngụ Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) bàn tính kế hoạch trộm cắp kho hàng của Cty Dân Thọ để lấy tiền tiêu xài. Bọn chúng giới thiệu cho Hiền vào làm việc tại kho hàng của Cty Dân Thọ, nhằm lấy chìa khóa đem ra ngoài giao cho Cường làm chiếc mới, đồng thời theo dõi khi hàng hóa về nhiều thì báo để hành động.

Tối 22-5, Hiền cùng một số công nhân đưa hàng vào chất đầy kho của Cty Dân Thọ rồi điện báo cho Cường và Phụng biết. Hiền luôn ở cùng các công nhân của Cty này để tạo chứng cứ ngoại phạm. Khoảng 0 giờ 30 ngày 23-5, Phụng đứng trước kho hàng cảnh giới còn Cường leo lên lan can tầng 1 kéo hai cánh cửa sắt ra phía trước, dùng chìa khóa mở cửa vào bên trong. Do biết rõ hệ thống camera nên Cường đã dùng áo che mặt, ngắt hệ thống camera rồi điều khiển khóa từ bên trong mở cửa tầng trệt của kho hàng cho Phụng vào. Cường điện thoại thuê Phạm Quang Vinh (SN 1983, ngụ quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) điều khiển xe ôtô tải BS: 43S-3318 đến chở hàng.

Chỉ khoảng 30 phút, bọn chúng đã khoắng toàn bộ tài sản kể trên đem về cất giấu tại nhà Phụng ở Quảng Nam. Hôm sau, Cường, Phụng dùng xe máy chở hàng phân phối tại các tiệm tạp hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, lấy 100 triệu đồng cùng nhau tiêu xài. Số tiền còn lại, Cường mua một chiếc xe Sirius để sử dụng.

Theo đại tá Nguyễn Văn Tưởng, trưởng Công an quận Thanh Khê, đây là nhóm tội phạm hoạt động liên tỉnh, hành vi nguy hiểm và có tổ chức.  Chúng lợi dụng việc tuyển dụng của các doanh nghiệp để “cài” người vào kết hợp gây án. Đây là bài học mà các công ty, xí nghiệp cần cẩn trọng trong việc tuyển dụng, quản lý nhân viên…
XUÂN HOÀI

Theo Báo công an

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp