Cảnh giác nạn trộm cắp trong trường học

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Thời gian gần đây, liên tục xảy ra nhiều vụ trộm ngay trong các trường đại học, cao đẳng, gây tâm lý hang mang cho sinh viên (SV). Các món đồ thường bị bọn trộm nhắm đến là điện thoại di động, laptop…

canh-giac-nan-trom-cap-trong-truong-hocSáng 11-6-2013, bạn Đặng Lộc Sâm, SV trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM bị bọn trộm lấy đi một chiếc balô, bên trong đựng laptop và nhiều giấy tờ quan trọng. Sâm cho biết: “Sau khi nói chuyện với bạn xong, mình vào sảnh D của trường để làm bài tập. Lợi dụng lúc mình đang mải mê cầm máy ảnh đi xung quanh chụp hình, bọn trộm cuỗm mất cái balô của mình lúc nào không hay. Tất cả những tài sản trong balô là do mình làm thêm mà có, bây giờ mất không biết lấy gì phục vụ học tập nữa”. Chung cảnh ngộ với Sâm, bạn Đăng Phận, SV năm ba, trường đại học Kinh tế Kỹ thuật Hutech bị bọn trộm giả dạng vào trường lấy mất một laptop trị giá 13 triệu đồng. Phận kể: “Lợi dụng lúc mình đi vệ sinh, có một nam thanh niên vào lớp xưng tên và nhận là bạn của mình nhờ mang máy tính và balô về. Không nghi ngờ gì, mấy bạn lớp mình đã cho người đó mang đồ đi”. Mới đây, Công an quận Phú Nhuận (TPHCM) bắt Nguyễn Đức Hải (22 tuổi, ngụ ở quận Bình Tân), SV năm 4, ngành Nhân học, trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM về tội ăn cắp tài sản, giá trị gần 100 triệu tại Tòa soạn Báo Tuổi Trẻ. Sự việc trên cảnh báo không chỉ là kẻ gian từ bên ngoài trà trộn vào mà kẻ cắp có thể là SV trong trường cũng có thể là kẻ gian ăn cắp đồ của bạn bè mình.

Hiện tại, nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM đã áp dụng quy định SV ra vào trường phải đeo thẻ, tuy nhiên việc này thật khó để được thực hiện. Cho dù lực lượng bảo vệ kiểm soát chặt nhưng kẻ gian có thể làm giả thẻ SV để vào trường. Ngoài ra, do các trường đào tạo theo hệ tín chỉ, SV lạ nhiều khoa khác có thể vào học, lợi dụng việc này bọn trộm có thể trà trộn vào để trộm cắp. Trước vấn nạn trộm cắp trong trường học ngày càng phức tạp, các bạn SV cần nêu cao cảnh giác, cất giữ tài sản của mình cẩn thận.

PHAN SƠN

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp