Cảnh giác với kẻ cướp taxi

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Tình trạng tội phạm cướp giật trên xe taxi đang lộng hành tại một số tỉnh, thành trong cả nước. Nạn nhân thường là những tài xế taxi hoạt động vào đêm khuya trên những lộ trình vắng vẻ.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Do túng tiền, Lê Thanh Tùng (ảnh, tự Út, SN 1990, ngụ phường Châu Phú, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) liền nảy sinh ý định dùng dao khống chế tài xế taxi để cướp tài sản. 2 giờ  ngày 11-11-2013, Tùng lấy dao giấu vào túi quần rồi đi bộ ra đường thì thấy xe taxi Mai Linh do anh Trần Tuấn Hiền (SN 1982, ngụ tại địa phương) cầm lái đang đậu đón khách. Tùng đến thuê anh Hiền chở vào Trung tâm thương mại Núi Sam, Châu Đốc. Khi xe vừa đến xóm Vĩnh Đông, phường Núi Sam, thấy xung quanh vắng vẻ, Tùng liền rút dao khống chế, yêu cầu anh Hiền đưa tiền. Anh Hiền chống trả và tri hô, trong lúc giằng co, anh Hiền bị đứt ngón tay áp út. Nghe tiếng kêu, người dân phát hiện vây bắt Tùng khi y bỏ trốn. Ngày 18-11-2013, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc đã ra quyết định khởi tố Lê Thanh Tùng về hành vi cướp tài sản.

Để phòng ngừa và hạn chế các loại tội phạm cướp xe taxi, lái xe cùngngười điều hành của các hãng xe cần lưu ý những đối tượng đón xe ở các vị trí vắng người và thường điều đi các điểm xa trung tâm, lòng vòng không có địa chỉ cụ thể vào lúc chập tối, đêm khuya và hay chuyện trò để đánh lạc hướng, tạo niềm tin với tài xế. Trước khi đối tượng kịp ra tay, tài xế cần nhanh chóng di chuyển đến khu vực đông người, trụ sở CA hoặc nơi có nhà dân để nhờ giúp đỡ.

Minh Thành

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp