Cảnh giác với trang web giả danh

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Thời gian gần đây, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) – Bộ Công an được người dân hỏi về thủ tục xin cấp thị thực và cho biết một trang web có logo của Cục QLXNC tại địa chỉ www.vietnamvisaexpert.com “chào giá” cấp thị thực cao hơn lệ phí chính thức tới hàng trăm USD. Khi được hỏi về khả năng đảm bảo chắc chắn được nhận thị thực hay không, một người tên Quát xưng là chủ trang web quả quyết đảm bảo 100% do đây là đối tác của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (!?)

Cục QLXNC đã phối hợp với đơn vị chức năng kiểm tra và phát hiện ba trang thông tin điện tử là www.vietnamvisaexpert.com, www.vietnam-visa.info và www.welcomtovietnam.net sử dụng các hình ảnh, biểu trưng, logo của Cục QLXNC và hình ảnh quốc kỳ, quốc huy Việt Nam, thậm chí cả bản đồ VN (nhưng thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) trên trang chủ, trong đó nội dung chính là cung cấp các dịch vụ thị thực xuất nhập cảnh VN cho người có nhu cầu. Các trang mạng này đều đưa dòng chữ “Đối tác của Cục QLXNC” (Partner of Vietnam Immigration Department). Chủ nhân của các trang mạng trên là Đặng Văn Quát, SN 1979, trú 16/15 Nguyễn Ngọc Cung, P16Q8, TPHCM. Quát đã thuê một công ty tại Q1, TPHCM cung cấp dịch vụ duy trì trang mạng.

canh-giac-voi-trang-web-gia-danh

Quát khai đã môi giới dịch vụ thị thực từ năm 2010 với hình thức rao trực tiếp trên mạng, thu tiền cao hơn so với phí thực tế của Nhà nước từ 20 – 100USD, nhưng Quát cũng không trực tiếp làm mà “bán” lại cho các công ty du lịch để làm thủ tục thị thực cho khách có nhu cầu, mỗi tháng ước từ 80 – 100 trường hợp. Quát đã thu lợi không nhỏ trong khi chỉ ngồi chơi trước màn hình máy tính.

Việc làm này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của cơ quan QLXNC Việt Nam, dẫn đến nhiều người nước ngoài hiểu sai về chính sách, pháp luật xuất nhập cảnh của nước ta. Cục QLXNC đã phối hợp với Thanh tra Sở TT-TT TPHCM phạt Đặng Văn Quát, yêu cầu đối tượng gỡ bỏ các thông tin sai trái, mạo danh trên các trang mạng của mình.

Cục QLXNC khẳng định không liên kết hoặc có bất cứ đối tác nào trong việc tiếp nhận hồ sơ và cấp thị thực nhập cảnh Việt Nam. Để tránh bị lừa hoặc phải trả phí quá cao so với quy định, mọi người cần hết sức cẩn thận và cảnh giác với các trang mạng không rõ ràng và mạo danh như kiểu này. Khi có nhu cầu xin cấp thị thực, mọi công dân VN và người nước ngoài nên chủ động và trực tiếp liên hệ với các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài và cơ quan QLXNC Việt Nam ở trong nước hoặc thông qua trang web www.vnimm.gov.vn để được biết các thủ tục về thị thực Việt Nam, mức lệ phí quy định và nộp hồ sơ xin cấp thị thực.

Hải Anh

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp