Chạy án tại quán cà phê

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Cơ quan cảnh sát điều tra CA huyện Tân Biên, Tây Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Loan (ảnh, SN 1968, ngụ ấp Tân Lộc, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tạm giam để phục vụ điều tra.

chay-tai-quan-ca-phe

Cuối tháng 5-2013, CA huyện Tân Biên, Tây Ninh nhận được đơn tố cáo của chị Huỳnh Thị Thương (SN 1982, ngụ KP2, thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu, Tây Ninh) về việc bị Nguyễn Thị Loan lừa chiếm đoạt 50 triệu đồng. Từ những chứng cứ thu được, CA đã bắt khẩn cấp Loan. Tại cơ quan điều tra, Loan khai nhận là chủ quán cà phê Hồng Nhi thuộc xã Gia Lộc, Trảng Bàng, Tây Ninh. Trong khi buôn bán, Loan quen với một người đàn ông tên H., tự giới thiệu đang công tác ở Bộ Công an. Loan cũng giới thiệu mình có người thân làm trong CA tỉnh Tây Ninh. Sau đó Loan và H. thỏa thuận, nếu có ai đến nhờ chạy án thì Loan báo cho H. để lo thủ tục. Cứ một vụ Loan giới thiệu cho H. sẽ trả công 1.000USD.

Do có bạn trai là Cao Văn Vũ bị Công an huyện Tân Biên bắt ngày 19-1-2013 về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia vào Việt Nam tiêu thụ, chị Thương gặp Loan nhờ chạy để được hưởng án treo, Loan đồng ý. Sau đó Loan điện thoại cho H. hẹn gặp Thương tại quán cà phê Hồng Nhi. H. ra giá 9.000USD, trong vòng 45 ngày. Vũ sẽ được về với gia đình. Tin tưởng, Thương giao 50 triệu đồng cho Loan để đưa H. làm thủ tục (một lần 20 triệu đồng và lần hai 30 triệu đồng). Sợ H. không chia tiền theo thỏa thuận, Loan dụ H. đến quán của mình rồi giữ xe môtô của H. để làm tin. Có xe của H., Loan mang đi thế ở tiệm cầm đồ với giá 15 triệu đồng. Còn Thương sau khi giao tiền xong chẳng thấy bạn trai mình trở về, biết mình bị lừa nên đã báo công an.

Cũng với thủ đoạn trên, Loan hứa giúp cho anh N.V.Ch (SN 1969, ngụ ấp Chánh, An Thạnh, Bến Cầu) chạy án cho người thân bị bắt về hành vi đánh chết người. Loan và H. kêu giá 300 triệu đồng. Do không đủ khả năng “lo lót” nên anh Ch. từ bỏ ý định chạy án.

Theo cơ quan điều tra, sau khi xác minh thì không tìm thấy người có tên H. làm trong Bộ CA có nhân dạng như trên. Đây có thể là kẻ giả danh cán bộ công an, tạo lòng tin để chiếm đoạt tài sản. Vậy đề nghị ai từng là nạn nhân của các đối tượng trên, xin mời đến cơ quan điều tra CA huyện Tân Biên, Tây Ninh trình báo để có cơ sở xử lý.

TUYẾT NHUNG

Theo SKDS

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp