Chuyển hồ sơ hai đàn em Hùng “bò cạp” lên CATP

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sau khi Báo CA TP có loạt bài về băng nhóm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê xảy ra tại địa bàn quận 9, TPHCM, đại tá Nguyễn Văn Thành – Trưởng Công an quận 9 đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, lấy lời khai những người có liên quan để làm rõ vụ việc. Ngày 12-8, Cơ quan điều tra đã có đủ chứng cứ và ra lệnh bắt khẩn cấp hai đàn em của Hùng “bò cạp” là Huỳnh Chí Thiện (tự Long, SN 1985, ngụ xã An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) và Lê Trường Giang (SN 1984, ngụ xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ).

chuyen-ho-so-hai-dan-em-hung-bo-cap-len-catp

Tháng 12-2010, anh Niềm A Dưỡng là thành viên của Công ty T.P đóng trên địa bàn quận Thủ Đức, có nói với giám đốc là chị L.T.C.H nên mượn tiền của Lê Thị Hà (SN 1960, ngụ phường Phước Long B, quận 9) để lo việc kinh doanh cho công ty, nhưng chị H. không đồng ý. Sau một thời gian, chị H. nhận được điện thoại của Hà hỏi “tại sao không đóng lãi số tiền Dưỡng mượn”. Hà cho biết Dưỡng đã mượn 800 triệu đồng, lãi suất 0,5%/ngày. Ban đầu Dưỡng có đóng lãi, nhưng đến tháng 9-2011 thì bỏ đi đâu chị H. không liên lạc được. Cho rằng chị H. là giám đốc phải có trách nhiệm với số tiền Dưỡng mượn, nên nhiều lần Hà cho người đến công ty chị H. quậy phá, đe dọa, đập bể đồ đạc rồi ép chị viết giấy nợ. Quá hoảng sợ, chị H. ký giấy nợ số tiền Dưỡng còn thiếu Hà là 400 triệu đồng, hai tuần sau phải trả hết. Trong thời gian này Dưỡng báo tin đã trả thêm 100 triệu đồng, còn nợ Hà 300 triệu đồng. Sau đó Hà liên tục cho đàn em đến công ty chị H. quậy phá, bao vây, khóa trái cửa nhốt chị H. trong phòng. Đến lúc này Hà nói chị H. nợ 300 triệu đồng tiền gốc và 300 triệu đồng tiền lãi, tổng cộng phải trả tiếp 600 triệu đồng. Trong số các đối tượng đến công ty chị H. quậy phá, tích cực nhất là Huỳnh Chí Thiện và Lê Trường Giang, hai đối tượng này khai nhận đi đòi tiền sẽ được Hà trả công.

Khoảng đầu năm 2012, Thiện và Giang được Hà lệnh đi theo dõi khi chị H. đi công tác từ Đồng Nai về bằng xe ôtô. Phát hiện chị H. dừng xe trên đường Lê Văn Việt, quận 9, Thiện mở cửa xe túm cổ áo lôi chị xuống xe hành hung rồi khống chế đưa lên xe máy chở về quán cà phê của Hà nằm trên đường Dương Đình Hội. Tại đây Hà lục giỏ xách của chị H. lấy 40 triệu đồng. Sau đó chị H. bị các đối tượng ép ký giấy nợ 560 triệu đồng. Xong việc, Thiện và Giang được Hà cho mỗi người 1 triệu đồng. Công an quận 9 đã bắt giữ Thiện và Giang về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Riêng Lê Thị Hà, Công an quận đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý.

Ngày 15-8, thượng tá Trịnh Văn Sâm – Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 9 cho biết, do vụ án cưỡng đoạt tài sản với số tiền lớn, thuộc thẩm quyền điều tra của cấp trên nên đang hoàn thiện hồ sơ chuyển cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TPHCM thụ lý điều tra. Công an quận 9 tiếp tục xác minh, làm rõ những đối tượng có liên quan để xử lý về các hành vi cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản, đòi nợ mướn và cố ý gây thương tích. Công an quận 9 cũng đang củng cố hồ sơ để làm rõ về hành vi, vai trò liên quan của Thái Bá Hùng (tức Hùng “bò cạp”, SN 1964, ngụ phường Phước Long B, quận 9) trong một số phi vụ đòi nợ để xử lý. Riêng vụ việc chị D. có mối quan hệ tình cảm với Lê Ngọc Lộc (SN 1969, ngụ phường Hiệp Phú, quận 9), chị D. đã không yêu cầu điều tra, còn Lộc đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đại tá Nguyễn Văn Thành cho biết đang tiếp tục chỉ đạo rà soát, xác minh các đối tượng có liên quan để làm rõ nhằm xử lý đúng người đúng tội. Quan điểm của cơ quan điều tra nếu phát hiện cán bộ nào có liên quan, bao che sẽ xử lý nghiêm để tạo lòng tin trong nhân dân.

Qua Báo CATP, Công an quận 9 đề nghị những người nào từng là nạn nhân của băng nhóm này hãy mạnh dạn đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội trình báo sự việc, để cơ quan điều tra củng cố thêm hồ sơ xử lý các đối tượng.

Song Ngân

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 7284 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp