Công an bao vây trường gà, bắt 37 con bạc

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Chiều qua 20 – 5, công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, vừa đánh sập một trường gà lớn bắt giữ 37 con bạc để điều tra về hành vi “đánh bạc” và tổ chức “đánh bạc”. Để qua mắt công an, chủ trường gà thường xuyên thay đổi chổ chơi để các con bạc yên tâm. Tuy nhiên sau 3 tháng hoạt động, trường gà lưu động này đã bị công an đánh sập.

Thượng tá Nguyễn Văn Quý – Phó Trưởng công an huyện Bình Chánh TPHCM cho biết, vào chiều 18 – 5 các trinh sát của đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, công an huyện Bình Chánh đã bất ngờ ập vào bãi đất trống ở tổ 12, ấp 6, xã Vĩnh Lộc A bắt giữ 27 con bạc, sau khi mở rộng điều tra, công an bắt thêm 10 con bạc khác, thu giữ 36 triệu đồng, 2 con gà đá… Ở thời điểm trinh sát ập vào, các con bạc đã chơi được 4 trận.

bao-vay-truong-ga-bat-37-con-bac

Điều tra khai thác nhanh, lực lượng công an xác định chủ trường gà là Phạm Thanh Thuận, sinh năm 1985, ngụ huyện Bình Chánh. Để hoạt động trường gà, Thuận đã thuê đàn em là Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1992, ngụ Bình Chánh giúp sức. Với vai trò làm người tổ chức và trọng tài, trung bình mỗi ngày Thuận tổ chức được 5 – 7 độ gà, thu mỗi độ từ 5 – 10 triệu đồng/độ. Trong đó, Thuận thu 10%, bên thắng và thu 5% tổng số tiền các con bạc đá bên ngoài.

Với thủ đoạn tinh vi, các con bạc muốn được tổ chức chơi đá gà thì phải điện thoại thông báo cho Thuận. Sau khi biết số tiền độ gà Thuận sẽ bố trí địa điểm an toàn để các con bạc sát phạt nhau. Hiện công an huyện Bình Chánh đang mở rộng điều tra về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” và kêu gọi Thuận và Tiến ra đầu thú để được sự khoan hồng của pháp luật.

Được biết, trong số các bạc này có nhiều đối tượng đã từng có tiền án tiền sự về tội “đánh bạc”. Do bị lực lượng công an ra quân truy quét quyết liệt nên các con bạc khắp nơi từ quận 3, Bình Tân, Tân Phú… nghe có trường gà liền tập trung về đây để đánh bạc.

Nguyễn Xuân

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2229 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp