Công an hạ màn kịch “đại gia” mua đất

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Nhờ có người giới thiệu từ trước, hai vợ chồng đối tượng Vòng Tống Thành (SN 1965) và Đinh Thị Kim Loan (SN 1968, cùng ngụ ở ấp Mỹ Hòa, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn), biết bà Trần Thị Hồng (ngụ ấp 4, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản) đang cần bán hơn 2ha cao su đã trồng được 5 năm, để về TP. Hồ Chí Minh sinh sống với người cháu ruột. Thường ngày, ở nhà bà Hồng chỉ có hai vợ chồng anh Đỗ Văn Sỹ (SN 1982 và chị Lê Thị Hiền (SN 1988) là người cùng xã đến cạo mủ thuê và trông nhà cho bà. Thành giới thiệu với bà Hồng tên là Hùng, đại gia từ Sài Gòn đến tỉnh Bình Phước mua đất vườn cao su để mở xưởng may. Xem xét sơ qua, Thành quyết định mua ngay hơn 2ha vườn cao su của bà Hồng với giá 2,2 tỷ đồng. Đồng thời, Thành nhờ bà Hồng nhận vợ chồng y làm cháu để thuận tiện cho việc quan hệ làm ăn, xây dựng nhà xưởng. Tưởng thật nên bà Hồng đồng ý.

dai-gia-mua-dat

Sau đó, các đối tượng đến gặp ông Trần Ngọc Minh (thường trú ấp 4, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản) là chủ đại lý VLXD trên địa bàn. Thành và Loan giới thiệu là cháu, đã mua hơn 2ha đất của bà Hồng, đang chuẩn bị xây dựng nhà xưởng may nên muốn đặt mua vật liệu xây dựng. Sau đó, cả hai nhờ ông Minh tìm mua thêm đất để đưa người nhà từ thành phố Hồ Chí Minh về sinh sống. Nếu được, ông Minh sẽ hưởng 2% tiền môi giới từ chủ đất.

dai-gia-mua-dat-1

Tin lời, ông Minh dẫn Thành đến vườn cao su của ông Trần Hảo (SN 1958, ngụ ấp 3, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, Bình Phước) diện tích hơn 2ha, gia đình đang muốn bán. Thành tỏ ra rất thích miếng đất và đồng ý với mức giá mà gia đình ông Hảo đặt ra hơn 1,5 tỷ đồng. Tiếp đó, Thành gọi điện thoại cho vợ rồi mở loa lớn, nói rất ưng ý miếng đất, sợ người khác mua mất nên bảo Loan mang tiền lên ngay để đặt cọc. Lúc này, ông Minh cũng nhận được cuộc điện thoại từ Loan, nhờ giúp đỡ cho mượn tiền trước để đặt cọc và sẽ trả lại ngay ngày hôm sau, vì hôm nay chủ nhật ngân hàng nghỉ, không rút được tiền. Khi đã nhận đủ số tiền 150 triệu mượn của ông Minh, Thành bỏ vào trong cốp xe môtô. Vờ nghe điện thoại của Loan rồi đi mất.

 

dai-gia-mua-dat-2

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hớn Quản đã xác định và bắt giữ được hai đối tượng lừa đảo trên. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi lừa đảo.

dai-gia-mua-dat-3

Trước đó, cũng với thủ đoạn như trên, chúng đã lừa được số tiền lớn của một số người làm nghề dẫn mối trên địa bàn huyện Hớn Quản. Ngày 31-12-2013, CA huyên Hớn Quản đã ra quyết định khởi tố, tạm giam đối với hai vợ chồng Vòng Tống Thành và vợ Đinh Thị Kinh Loan về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ai là nạn nhân của cặp vợ chồng này, xin mời đến CA huyện Hớn Quản trình báo để được giúp đỡ giải quyết.

Minh Vũ

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 0284 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp