Công an ra quân truy bắt xe chở quá tải

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín về việc tăng cường xử lý xe chở hàng quá khổ, quá tải, lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP, sáng nay (12-6), Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt CATP và Thanh tra Sở GTVT ra quân mở cao điểm kiểm tra, xử lý xe chở quá khổ, quá tải trên các tuyến đường.

Theo đó, đối tượng tập trung kiểm tra, xử lý là các phương tiện chở hàng quá khổ, quá tải; địa bàn tập trung kiểm tra, xử lý là tại các địa điểm cổng cảng, bến, kho, bãi lên xuống hàng hóa và trên các trục đường trọng điểm vận chuyển hàng hóa… trên địa bàn TP.

ra-quan-xu-ly-xe-qua-tai-TPHCM

Để công tác kiểm tra, xử lý đạt hiệu quả tốt nhất, mỗi ca công tác đều được trang bị xe tải cẩu và cân tải trọng di động. Đồng thời, bố trí tổ TTKS áp tải những trường hợp quá tải về cảng, kho, bãi,.. để hạ tải.

Từ ngày 12-6-2013 đến hết ngày 19-6-2013, các tổ công tác phối hợp giữa Phòng CSGT và Thanh tra Sở GTVT cùng với sự hỗ trợ của TNXP sẽ bố trí lực lượng chốt chặn, tuần tra kiểm soát tại khu vực các cụm cảng. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm sẽ lập biên bản kiểm tra, nhắc nhở, răn đe không xử phạt. Đồng thời yêu cầu lái xe điều khiển phương tiện quay lại nơi xuất phát hoặc trở về cảng để hạ phần hàng hóa quá tải theo đúng quy định sau đó mới tiếp tục tham gia giao thông. Để tránh tình trạng các tài xế lái xe cố tình trốn tránh việc kiểm tra hoặc không chấp hành yêu cầu hạ tải của lực lượng chức năng, sẽ bố trí các tổ công tác trên các tuyến đường khu vực xung quanh các cảng, kho, bãi,… để kịp thời phát hiện và lập biên bản xử phạt đối với những trường hợp này.

Bắt đầu từ ngày 20-6-2013, sẽ tiến hành lập biên bản xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với những trường hợp xe chở hàng quá khổ, quá tải, đồng thời kiên quyết sử dụng biện pháp hạ tải trước khi tiếp tục lưu thông. Bên cạnh đó, Phòng CSGT sẽ phối hợp với các doanh nghiệp vận tải, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tổ chức các buổi tuyên truyền cho đội ngũ tài xế nắm vững và có sự chuyển biến về ý thức và nhận thức trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, góp phần phòng ngừa TNGT, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Trong 6 tháng đầu năm 2013 công tác kiểm tra, xử lý các phương tiện chở hàng quá khổ, quá tải trên địa bàn TP được các đơn vị triển khai thực hiện khá nghiêm túc. Tuy nhiên, tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải lưu thông trên nhiều tuyến đường vẫn còn diễn ra, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông cũng như kết cấu hạ tầng giao thông của TP.

Tiểu Long

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 4028 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp