Cuộc truy sát kinh hoàng trên sông Đắc Hong Đồng Nai

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Một người bị thương, một chiếc ghe hư hỏng. Đã mấy ngày trôi qua nhưng ông Đặng Văn Khôn (SN 1954, ngụ xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) vẫn chưa hết bàng hoàng về cái đêm bị côn đồ truy sát trên sông. Đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành, chiều 9-7, ông Khôn kể lại sự việc khiến ai nấy nghe qua đều hết sức bất bình về đám côn đồ quá xem thường luật pháp, coi sinh mạng con người như cỏ rác.

Do cuộc sống khó khăn, dù đã lớn tuổi nhưng ông Khôn vẫn hàng ngày ra rừng lao động với công việc khá nặng nhọc. Nhóm của ông Khôn do anh Võ Văn Hạnh (ngụ ấp 1B, xã Phước Thái, huyện Long Thành) đại diện ký hợp đồng với lâm trường dọn vệ sinh rừng phòng hộ Long Thành (thuộc khu vực xã Phước An, huyện Nhơn Trạch).

Như mọi khi, sau một ngày phát hoang lá chà là, mọi người đều mệt nhoài. Đến 16 giờ ngày 5-7, ông Khôn và các anh Võ Văn Sang (SN 1971, ngụ ấp 1B, xã Phước Thái, huyện Long Thành), anh Võ Văn Hạnh và ba người khác (trong đó có một phụ nữ và một trẻ em) đưa ghe vào neo gần bờ sông Vàm Ông Cống ngủ qua đêm, để sáng hôm sau tiếp tục công việc. Mọi người đang chuẩn bị cơm nước thì tên Hùng, chèo ghe đóng đáy gần đó đến hăm: “Làm gì ở đây?”. Nghe giọng Hùng xấc xược, anh Sang trả lời như có nhã ý đùa giỡn: “Ghe đi làm vệ sinh cho lâm trường chứ có trộm cướp gì đâu mà hỏi”. Nghe anh Sang nói vậy, Hùng liền nói: “Tụi bây mà ăn trộm tao chặt đầu”.

Đứng trên ghe, ông Khôn thấy Hùng tuổi đáng con cháu lại xưng hô mày tao với những người lớn tuổi hơn nên hai bên có lời qua tiếng lại. Tên Hùng không những hỗn láo chửi bới mà còn hăm dọa sẽ “xử”, rồi nổ máy ghe bỏ đi. Đến 20 giờ cùng ngày, ông Khôn điều khiển ghe chở mọi người đến khu vực sông Tắc Hong ngủ qua đêm. Dòng sông tối đen, trong lúc mọi người chuẩn bị giăng mùng ngủ thì bất ngờ xuất hiện một ghe máy chạy thật nhanh tông thẳng vào hông ghe của ông Khôn, tiếng va chạm phá tan không gian tĩnh lặng của dòng sông. Mọi người chưa hết bàng hoàng vì chiếc ghe bị chao đảo thì tên Hùng dẫn theo khoảng 10 thanh niên cầm mã tấu, cây ba chĩa đâm ông Khôn loạn xạ. Thấy ông Khôn bị tấn công, anh Sang cho nổ máy ghe chở mọi người chạy thoát vế hướng xã Phước Thái. Trên đường đi, ông Khôn ngất vì mất máu nhiều. Mọi người đã đưa ông vào Trạm y tế xã Phước Thái cấp cứu và chuyển lên Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành ngay trong đêm. Ông Khôn bị đâm bằng cây 3 chĩa ở lưng, chân, gót chân, cánh tay bị đánh bằng gậy bầm tím.

Chiếc ghe của ông Khôn bị tông thủng khoảng 2 mét

Hôm sau, khoảng 21 giờ đêm, tên Hùng kéo theo một nhóm thanh niên mang theo hung khí đến khu rừng nơi anh Sang làm việc. May mắn nhờ một người dân phát hiện báo tin nên anh Sang đã kịp thời chạy thoát. Tại giường bệnh, vào chiều 9-7, ông Khôn cho biết: “Đám côn đồ do Hùng cầm đầu quá ngang tàng, ra tay rất tàn nhẫn. Tôi quỳ lạy van xin nhưng chúng vẫn không buông tha”. Công an xã Phước An nhận tin báo tổ chức lực lượng đến hiện trường. Lúc này thủy triều xuống nên công an không thể đến nơi được. Thế nhưng tên Hùng và đồng bọn khi vào bờ còn vu khống cho rằng nhóm của ông Khôn trộm cắp tài sản nên chúng đuổi đánh.

Vết khâu do bị chém

Đế nghị Công an huyện Nhơn Trạch nhanh chóng điều tra làm rõ, truy bắt nhóm côn đồ này để xử lý nghiêm khắc.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp