Cưới vợ để trốn lệnh truy nã

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa bắt giữ Dương Hồng Thái (ảnh, 25 tuổi, trú xã Ia Sao, huyện Ia Grai, Gia Lai) theo quyết định truy nã của Công an tỉnh Gia Lai

cuoi-vo-tron-lenh-truy-na

Dù nhà nghèo nhưng Thái theo đám bạn xấu đua đòi ăn chơi. Để có tiền tiêu xài, Thái đi cướp tài sản. Năm 2006, trong lúc cướp xe máy, Thái đã đâm một người ở quê mình, gây thương tích 36%. Năm 2007, Thái bị TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt 5 năm tù giam. Ra tù được một tháng, cuối năm 2011, Thái cùng người bạn tù tên Chung giật dây chuyền của một phụ nữ tại huyện Ia Grai. Chung bị bắt, còn Thái trốn ra Hà Nội và bị Cơ quan CSĐT Công an huyện tỉnh Gia Lai truy nã toàn quốc.

Ở Hà Nội một thời gian, Thái vào Hà Tĩnh làm công nhân cầu đường và thường xuyên thay đổi địa điểm. Qua internet, Thái làm quen với chị D. (trú phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) và hai người nảy sinh tình cảm. Với suy nghĩ lập gia đình sẽ được yên ổn, Thái quyết định về Huế hỏi cưới chị D. và được đồng ý. Đám cưới diễn ra trong bí mật vì Thái kể khổ với gia đình vợ và được cho ở rể.

Đã hơn một năm sau ngày cưới, chị D. nhiều lần yêu cầu Thái đi làm giấy kết hôn nhưng y khất lần. Sau thời gian xác minh, theo dõi, ngày 21-4 trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bất ngờ ập vào nhà và bắt giữ Thái. Lúc này, chị D. và cha mẹ vợ của Thái mới ngã ngửa khi biết sự thật. Hiện Thái đã được di lý bàn giao cho Công an tỉnh Gia Lai để xử lý theo thẩm quyền.

H.QUÂN

Theo Báo Công An

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp