Cưỡng đoạt tài sản của chú ruột

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Trung tuần tháng 7-2013, Cơ quan CSĐT CA huyện Hóc Môn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoàng Tú (SN 1984, ngụ ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, là Tổ trưởng Tổ hành chính quản trị Ban bồi thường giải phóng mặt bằng UBND huyện Hóc Môn) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

cuong-doat-tai-san-cua-chu-ruot

Khoảng 10 giờ ngày 30-6-2013, Tú đến nhà chú thím ruột là ông Nguyễn Văn Vân và bà Nguyễn Thị Hẹn (ngụ ấp 5, xã Xuân Thới Thượng) chơi. Tại đây, Tú biết trong nhà chỉ còn một mình bà nội là Nguyễn Thị Gái (SN 1938) đang ngồi đan đệm trước nhà nên nảy sinh ý định lấy trộm tài sản. Lợi dụng lúc bà nội không để ý, Tú mở tủ gỗ lục soát tìm tiền nhưng không thấy. Phát hiện bên trong tủ có bốn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cùng các giấy tờ có liên quan, Tú bèn lấy trộm đem cất vào cốp xe máy rồi mang về giấu ở chỗ làm trong trụ sở UBND huyện Hóc Môn.

Đến 15 giờ 30 cùng ngày, Tú gọi điện thoại cho bà Hẹn thông báo đang cất giữ bốn giấy CNQSDĐ và yêu cầu đến tiệm cầm đồ Hoàng Khải gần UBND xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi chuộc lại với số tiền 22,5 triệu đồng (trong đó 20 triệu đồng tiền cầm cố bốn giấy CNQSDĐ và 2,5 triệu đồng tiền lời). Nghe xong, bà Hẹn tức tốc chạy về nhà kiểm tra thì phát hiện bốn giấy CNQSDĐ đã bị mất nên trình báo CA xã Xuân Thới Thượng. Đến 18 giờ cùng ngày, bà Hẹn điện thoại hẹn gặp Tú lúc 9 giờ ngày 1-7 trước trụ sở UBND huyện Hóc Môn để đưa tiền chuộc. Đúng hẹn, nhìn thấy bà Hẹn đi cùng hai người phụ nữ lạ mặt đến, Tú cảm thấy nghi ngờ nên không chịu giao trả số giấy tờ đất, đồng thời hẹn gặp bà Hẹn vào buổi chiều cùng ngày.

Khoảng 17 giờ, bà Hẹn đến UBND huyện Hóc Môn và gọi điện cho Tú. Qua ĐTDĐ, Tú kêu bà Hẹn ra thùng rác phía sau UBND huyện để nhận một giấy CNQSDĐ đang để trên thùng rác và để lại số tiền 5 triệu đồng. Khi bà Hẹn lấy được một giấy CNQSDĐ và để lại tiền như đã thỏa thuận rồi đi ra ngoài, lập tức Tú liền chạy đến thùng rác lấy tiền thì bị các trinh sát hình sự Đội CSĐTTP về TTXH – CA huyện Hóc Môn phối hợp với CA xã Xuân Thới Thượng và CA thị trấn Hóc Môn bắt quả tang cùng tang vật.

Tiếp tục đấu tranh khai thác, Tú đã khai ra nơi cất giấu ba giấy CNQSDĐ cùng số giấy tờ còn lại. Ngoài ra, Tú còn khai thêm trước đó đã lấy trộm ví xách tay (trong có 8 triệu đồng và một số giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân) của chị Trần Thị Ái Vân tại bãi giữ xe Huyện ủy huyện Hóc Môn trong lúc Tú tập văn nghệ tại đây hồi tháng 2-2013. Sau đó, Tú gọi điện yêu cầu chị Vân mang 4 triệu đồng đến chuộc.

NGUYỄN HIẾU

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp