Đà Nẵng: Phá đường dây “hàng đá” lớn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sau khi có đầy đủ thông tin về một đường dây ma túy tổng hợp (MTTH dạng đá) lớn nhất chưa từng có tại Đà Nẵng, Ban giám đốc CATP. Đà Nẵng chỉ đạo xác lập chuyên án đấu tranh. Sau một tháng, đường dây MTTH quy mô lớn trên đã bị triệt xóa.

pha-duong-day-mua-ban-hang-da

Ngày 13-7-2013, nhiều tổ công tác, cùng lúc bắt giữ nhiều đối tượng liên quan. Theo đó, một tổ công tác có nhiệm vụ bắt giữ Trần Công Hòa (SN 1968), đang thuê nhà trọ tại đường Phùng Chí Kiên, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng) và Lê Thị Thanh Huyền (SN 1977, sống như vợ chồng cùng với Hòa). Tang vật thu giữ gồm hơn 400 gram MTTH (dạng đá), một roi điện, hai cân điện tử và một số dụng cụ dùng để phân chia, đóng gói, sử dụng ma túy… Hòa khai đã mua số ma túy này của N.Tr.Ch. (SN 1966, trú tại trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, Quảng Nam). Ngay sau đó, Ch. bị bắt để phục vụ cho công tác điều tra. Hòa và Ch. vốn là “bạn tù” trước đây…

Tang vật vụ án

Cùng lúc, một tổ công tác khác ập vào phòng trọ trên đường Kinh Dương Vương, bắt giữ Đặng Văn Tài (SN 1968, thường trú K36/4 Yên Bái, Đà Nẵng). Tang vật thu giữ gồm một gói MTTH khoảng ba gram, hai gói cần sa, hai xe mô tô, 30 triệu đồng… Tài có hai tiền án về tội trộm cắp, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo thượng tá Nguyễn Văn Hoa – Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, các đối tượng trong đường dây này có sự phân công, tổ chức hết sức chặt chẽ, có kinh nghiệm trong đối phó với lực lượng chức năng… Chúng hoạt động vào ban đêm, giao ma túy ở trong nhà, biến ngôi nhà thành “lô cốt” kiên cố. Cửa nhà luôn có khóa ngoài, khi nhìn vào thì thấy đây là ngôi nhà không có người ở, nhưng thực ra luôn có người để đưa ma túy ra ngoài qua ổ cửa tự tạo. Vì vậy rất khó đột nhập bắt quả tang để thu giữ tang vật. Ngoài ra, đối tượng còn sử dụng cửa hậu để lọt ra ngoài mà không gây sự chú ý.

Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can và điều tra mở rộng…

Hoài Hà

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp