Ðại gia kho bãi “bốc hơi” với gần bảy tỷ đồng nợ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Hung tin Giám đốc Cty Ngọc Điệp L.A cùng chồng và hai con vắng mặt nhiều ngày khỏi nơi đăng ký thường trú và công ty không rõ lý do khiến đối tác Thu Bùi (ngụ TPHCM) bị sốc nặng, bởi gần bảy tỷ đồng tiền nợ hàng sẽ khó có cơ hội thu hồi. Uất nghẹn vì tức giận, chị Bùi kể: “Thấy mình cả tin, họ còn lợi dụng vay mượn thêm vài chục triệu đồng trước khi mất liên lạc, thật quá bất nhẫn…”.

Đại lý kinh doanh bia, nước giải khát của chị Bùi hoạt động hơn chục năm qua, được biết tiếng là người làm ăn sòng phẳng, trọng chữ tín. Đầu năm 2012, chị Bùi quen biết với Tiêu Thị Ngọc Điệp (SN 1966), Giám đốc Công ty Ngọc Điệp L.A có vốn điều lệ 60 tỷ đồng, trụ sở đóng tại Quốc lộ 62, phường 6, TP.Tân An, Long An. Kinh doanh cùng ngành hàng nên chẳng mấy chốc họ sớm trở nên thân thiết trong làm ăn. Giám đốc Điệp thường lấy bia 333 hoặc trao đổi hàng với đại lý của chị Bùi và thanh toán đầy đủ, đúng hẹn nên tạo được uy tín lớn với bạn hàng.

Dai_gia_3-2485

Sau đó, mặc dù chị Bùi đặt mua số hàng lớn nhưng Điệp chỉ giao nhỏ giọt, tượng trưng rồi đưa ra nhiều lý do để trì hoãn, khất nợ. Tính từ tháng 5 đến tháng 10-2012, Điệp nợ chị Bùi tổng cộng 6.748.655.000 đồng tiền mượn và nợ hàng. Gần cuối năm, việc kinh doanh cần vốn nên chị Bùi kiên quyết nhắc nợ thì Điệp đưa giấy chứng nhận đầu tư cho chủ đại lý giữ với lời hứa: “Khu đất này chị mua rồi nhưng đang có chút tranh chấp, qua Tết mọi việc ổn định chị sẽ thế chấp ngân hàng vay vài chục tỷ thanh toán hết nợ cho em ngay”. Cùng là dân làm ăn, việc khát vốn tạm thời là khó tránh nên chị Bùi thông cảm, không nỡ ép bạn hàng đến đường cùng. Ngày 31-10-2012, lấy lý do cần tiền để hoàn tất các thủ tục cần thiết cho việc thế chấp đất đai vay tiền ngân hàng, Điệp tiếp tục mượn thêm của chị Bùi 50 triệu đồng. Với suy nghĩ hỗ trợ khoản tiền nhỏ để có cơ hội đòi nợ khoản tiền lớn, nên chị Bùi tiếp tục móc hầu bao đưa thêm tiền cho Điệp với niềm tin qua Tết Quý Tỵ sẽ đòi được nợ.
Đầu năm 2013, được tin giám đốc Điệp cùng gia đình bất ngờ “bốc hơi” khỏi công ty cũng như nơi cư trú khiến chị Bùi suy sụp. Đường cùng, chị chỉ còn cách tường trình sự việc nhờ cơ quan CSĐT CATP. Hồ Chí Minh can thiệp.
Xác minh tại nơi cư trú của gia đình giám đốc Ngọc Điệp, cán bộ thụ lý vụ án nhận được câu trả lời: “Hiện tại Điệp cùng chồng và hai con không có mặt tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, bỏ đi đâu không rõ”. Dự án nhà kho chứa bia, nước giải khát và bãi đậu xe của Cty Ngọc Điệp L.A theo đúng tiến độ phải đăng ký hoạt động vào quý I-2013, nhưng đến nay vẫn chưa được khởi công. Cục thuế tỉnh Long An cũng có thông báo cho biết Cty Ngọc Điệp L.A đã ngưng hoạt động từ tháng 12-2012, hiện còn nợ thuế 139.782.854 đồng.
Để làm rõ sự việc, cơ quan cảnh sát điều tra CATP yêu cầu Tiêu Thị Ngọc Điệp sớm đến gặp điều tra viên Trần Tuấn Hiếu (Đội 8) tại số 324 Hòa Hưng, P13Q10 để làm việc. Ai biết bà Điệp ở đâu vui lòng báo tin cho cơ quan công an theo số ĐT: 08.38.640548.

BÍCH CHÂU

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 9902 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp