Đại tá công an dỏm sa lưới

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Vào tháng 1-2012, Huỳnh Thanh Tr., ngụ Q11, tình cờ quen biết với Trần Huỳnh Hải (SN 1957). Qua trò chuyện, Hải giới thiệu là Đại tá đang công tác tại Bộ CA, khu vực phía Nam, trụ sở tại đường Nguyễn Trãi Q1 và có mối quan hệ rất rộng với các ban ngành trong chính quyền. Trung còn tiết lộ: “Mình là cháu đời thứ nhất của đại tướng Trần Văn Trà” (!).

Tin lời, anh Tr. có nhà ở đường Thái Phiên, P8Q11 cần hợp thức hóa nên nhờ Hải lo giùm giấy tờ. Hải lập tức nhận lời, sau đó liên tục gọi điện thoại yêu cầu anh Tr. giao tiền để bồi dưỡng “cán bộ nhà đất”, tổng cộng 85 triệu đồng. Thấy anh Tr. có khả năng tài chánh, Hải liền rủ anh hùn tiền mua xe ôtô 16 chỗ để kinh doanh. Dù chỉ thấy Hải trưng ra tấm hình mẫu xe ôtô, nhưng do tin “ông đại tá cháu ông đại tướng” nên Tr. liền đưa cho Hải 120 triệu đồng để góp vốn. Thấy  tạo được sự tin tưởng ở anh Tr., Hải kêu anh hùn tiền nuôi tôm ở tỉnh Bình Thuận. Do đã lỡ giao tiền nhờ hợp thức hóa nhà, mua xe ôtô kinh doanh nên anh Tr. bấm bụng tiếp tục giao thêm 700 triệu đồng cho Hải để mua tôm giống, mua thức ăn cho tôm… Khi  anh Tr. đòi lên xem, Hải dẫn anh tham quan những vuông tôm của… người khác và nổ là sắp tới kỳ thu hoạch!

dai-ta-cong-an-dom-sa-luoi

Sáu tháng sau, anh Tr. vẫn chưa thấy Hải giao giấy tờ nhà cũng như tiền lời từ hợp tác kinh doanh xe ôtô lẫn nuôi tôm. Khi anh Tr. hỏi thì Hải viện nhiều lý do để trì hoãn. Cuối tháng 12-2012, khi anh Tr. đến nhà Hải ở đường Lâm Văn Bền để đòi nợ thì thất kinh khi biết ông “cán bộ công an” đã dọn nhà đi nơi khác, còn căn nhà này chỉ là nhà thuê! Tổng số tiền Hải lừa anh Tr. là 1,105 tỷ đồng.

Không chỉ có anh Tr. Hải còn lừa thêm ba nạn nhân khác với màn kịch nhuần nhuyễn hơn. Anh Nguyễn Văn H., ngụ Q8, trong một lần đến dự tiệc nhà người bạn ở Q. Thủ Đức thì gặp “đại tá công an” có mối quan hệ rộng, nhất là giải quyết chuyện nợ khó đòi! Do anh H. có cho một công ty ở Q. Bình Thạnh mượn 200 triệu đồng, đã lâu không chịu trả, nên muốn nhờ Hải giúp. Hải liền “ô kê” và nói: “Nhẹ nhàng thì có công ty vệ sĩ, rắn hơn thì nhờ đám đàn em giang hồ”. Hải móc điện thoại “a-lô, a-lồ” với ai đó rồi cúp máy nói với anh H. “xong rồi đó”!

Vô cùng cảm kích, anh H.liền gửi Hải 1 triệu đồng gọi là “tiền trà nước”. Sau bữa đó, khi quan hệ giữa hai người thân thiết hơn thì Hải bắt đầu mượn tiền, ban đầu là vài triệu, sau vài chục triệu (tổng cộng 31 triệu đồng và 200USD). Hải còn cho anh H. biết có miếng đất giá rẻ do CATP cấp ở Q. Thủ Đức, nếu anh H. đồng ý thì Hải bán rẻ cho để trừ nợ. Nghe vậy anh H. liền đặt cọc thêm 4 triệu đồng rồi đưa thêm 1,2 triệu đồng để Hải lo làm giấy tờ cho lẹ. Ai dè lấy được tiền Hải lặn mất tăm!

Với người quen biết thì Hải lừa kiểu khác. Do trước kia từng lái xe hợp đồng cho ông Lương Thanh T., ngụ Q. Thủ Đức, nên Hải thỉnh thoảng ghé chơi. Một lần khi tới thì Hải gặp chị Lương Thị Y., là em ruột ông T.. Hải giới thiệu từ lúc nghỉ làm tài xế thì chuyển qua nghề… thầy phong thủy, đoán vận mạng làm ăn, kinh doanh động sản. Trò chuyện một hồi, Hải nói có người quen bên hãng xe, do chuẩn bị tung đợt xe mẫu mới nên thanh lý xe mẫu cũ giá rẻ. Nghe vậy chị Y. nhờ Hải mua 5 chiếc xe Wave với giá 70 triệu, đưa trước 30 triệu. Sau đó, Hải nói phải giao hết tiền công ty mới xuất được hàng. Lấy thêm được 40 triệu của chị Y., Hải lặn luôn.

Cùng thời điểm này, Lương Hoàng V. con trai ông T. nghe Hải có mối xe nên hỏi, Hải giới thiệu có xe môtô phân khối lớn và xe SH cũng bán giá thanh lý. Vũ tin lời giao 40 triệu đồng nhờ Hải mua 1 chiếc môtô và 80 triệu đồng mua 3 chiếc SH. Sau đó Hải còn lừa anh Vũ thêm 60 triệu đồng.

Tổng cộng, Hải đã chiếm đoạt tiền của của bốn nạn nhân trong các phi vụ nói trên hơn 1,3 tỷ đồng.

Ngày 28-8-2013, CA bắt được Hải trong một căn nhà cho thuê giá rẻ tại đường số 6, P. Long Trường, Q9. Xác minh thì Hải tên thật là Trần Văn Chánh (SN 1957, có hộ khẩu tại P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận). Hiện có khả năng Chánh còn lừa nhiều người. Vì vậy ai là nạn nhân của đối tượng này, xin nhanh chóng liên hệ với CAQ7, số ĐT: 0837851662 để cung cấp thêm thông tin.

GIA MINH

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp