Dập tắt ham muốn điên rồ của Đông “heo”

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sau khi băng nhóm trấn lột, cưỡng đoạt tài sản gồm 11 đối tượng do Nguyễn Kim Của (SN 1967, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) cầm đầu bị Đội chống tội phạm có tổ chức Phòng CSĐTTP về TTXH Công an TPHCM triệt phá vào tháng 8-2012, tình hình an ninh trật tự trước và trong khuôn viên Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch yên ổn trở lại. Người buôn thúng bán bưng yên tâm hơn với cuộc mưu sinh vì không còn chịu cảnh bị đánh đập, chèn ép phải đóng “thuế” định kỳ bắt buộc.

dap-tat-ham-muon-dien-ro-cua-dong-heo

Gần đây, tại khu vực này lại xuất hiện một đối tượng có tên là Đông “heo” nuôi mộng “ông trùm”, muốn thay thế Nguyễn Kim Của tiếp nhận địa bàn. Không chỉ là anh em cột chèo với Của, Đông “heo” còn có bề dày “thành tích” bất hảo với bảy tiền án về các tội cướp giật, trộm cắp tài sản, môi giới mại dâm, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, trốn khỏi nơi giam giữ và đã hai lần bị bắt đưa vào cơ sở giáo dục, khiến không ít người yếu bóng vía khi nghe danh “ông trùm” mới. Để khuếch trương thanh thế, thâu tóm địa bàn, Đông “heo” cho con gái bán bánh bao trước cổng bệnh viện, rồi dùng vũ lực đuổi hết những người bán hàng rong ra khỏi khu vực này. Người nào không chịu nghe lời sẽ bị Đông đe dọa, đánh đập thị uy. Cụ thể là một số bác tài xe ôm đã bị “ông trùm” này đánh dằn mặt để tiến tới giành quyền cát cứ. Do đã có bề dày “thành tích” bất hảo nên Đông luôn tránh đánh người đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mặc dù đã lập lại ANTT cho khu vực Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, các trinh sát Đội chống tội phạm có tổ chức vẫn thường xuyên để mắt tới các khu vực nhạy cảm như bến bãi, công viên, bệnh viện… để kịp thời có phương án ngăn chặn sự xuất hiện của các nhóm tội phạm. Bởi vậy, động thái của Đông “heo” vừa manh nha đã sớm nằm trong tầm kiểm soát của các trinh sát.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, ngày 4-5-2013 Đội chống tội phạm có tổ chức Phòng CSĐTTP về TTXH đã lập hồ sơ và đề xuất đưa Nguyễn Tấn Đông (ảnh, tức Đông “heo”, SN 1958, sống lang thang; quê quán TP.Cần Thơ) vào cơ sở giáo dục trong thời hạn hai năm, do có hành vi bốn lần đánh người trước cổng Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

BÍCH CHÂU

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 3171 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp