Đau lòng vụ học sinh lớp 9 giết bạn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Đã mấy ngày trôi qua nhưng những người dân ở tổ dân phố Phú Hải, phường Cam Phú, thành phố Cam Ranh vẫn không ngớt bàn tán về cái chết bất ngờ của em Văn Đức Thắng, học sinh lớp 9-5, Trường THCS Trần Phú. Trong ngôi nhà tuềnh toàng vẫn còn bao trùm không khí tang thương, ông Văn Thanh Tùng, bố của nạn nhân cho biết: Thắng là con lớn trong gia đình, bình thường đi học về em chỉ chơi quanh quẩn trong xóm và cũng chưa bao giờ quậy phá ai. “Mình không có nghĩ là con mình lại như vậy. Khi xảy ra gia đình rất bất ngờ, bàng hoàng” – ông Thanh nói. Cầm chiếc phong bì có 80 ngàn đồng phần thưởng mà cô giáo chủ nhiệm lớp 9-5 mang đến, ông Thanh xúc động “Cháu nó vừa được phần thưởng của nhà trường cho cuộc thi viết phòng chống tội phạm gì đó. Vậy mà bây giờ lại bị đâm chết”.

dau-long-vu-hoc-sinh-lop-9-giet-ban

(CATP) Đã mấy ngày trôi qua nhưng những người dân ở tổ dân phố Phú Hải, phường Cam Phú, thành phố Cam Ranh vẫn không ngớt bàn tán về cái chết bất ngờ của em Văn Đức Thắng, học sinh lớp 9-5, Trường THCS Trần Phú. Trong ngôi nhà tuềnh toàng vẫn còn bao trùm không khí tang thương, ông Văn Thanh Tùng, bố của nạn nhân cho biết: Thắng là con lớn trong gia đình, bình thường đi học về em chỉ chơi quanh quẩn trong xóm và cũng chưa bao giờ quậy phá ai. “Mình không có nghĩ là con mình lại như vậy. Khi xảy ra gia đình rất bất ngờ, bàng hoàng” – ông Thanh nói. Cầm chiếc phong bì có 80 ngàn đồng phần thưởng mà cô giáo chủ nhiệm lớp 9-5 mang đến, ông Thanh xúc động “Cháu nó vừa được phần thưởng của nhà trường cho cuộc thi viết phòng chống tội phạm gì đó. Vậy mà bây giờ lại bị đâm chết”.

Nguyễn Hữu Hậu Phác

Vụ án xảy ra vào tối 23-12 tại đường Phạm Văn Đồng, phường Cam Phú. Hung thủ đâm chết Thắng là Nguyễn Hữu Hậu Phác – học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Trọng Kỷ, Cam Ranh, đã bị cơ quan CSĐT Công an thành phố Cam Ranh bắt khẩn cấp vào ngày 24-12. Theo lời khai, tối hôm đó nhóm Phác cùng một nhóm bạn chơi đá bóng ở công viên trước UBND thành phố. Khoảng 7 giờ nhóm của Thắng đi tới, Thắng nói với nhóm của Phác “Tụi mày hùng hổ quá”. Một người trong nhóm của Phác nói lại và hai bên cãi vã rồi thôi. Khoảng một tiếng sau, Phác cùng nhóm bạn đi về trên đường Phạm Văn Đồng thì gặp lại nhóm của Thắng. Hai bên tiếp tục xích mích, Thắng cầm cục đá lao vào đập lên đầu Phác. Phác rút dao thủ sẵn trong người đâm vào hông khiến Thắng tử vong vì mất máu nhiều.

Thượng tá Phạm Ngọc Ấn – Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP.Cam Ranh cho biết các đối tượng bị tiêm nhiễm hành vi bạo lực từ phim ảnh, cộng với sự quản lý giáo dục của gia đình, nhà trường còn lỏng lẻo nên khi có mâu thuẫn là gây án một cách manh động, thiếu suy nghĩ.

15 tuổi – với bao hoài bão, tương lai còn đang ở phía trước, chỉ từ một câu nói khích bác nhau mà một em phải lìa bỏ cuộc sống, một em phải trả giá trong trại giam. Vụ án tiếp tục là một bài học đau xót cho những gia đình và cả những cơ quan có trách nhiệm trong việc quản lý, giáo dục, uốn nắn nhân cách của học sinh, trước vấn nạn bạo lực học đường đang ngày càng phức tạp.

HOÀNG MINH QUANG

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp