Đưa bạn về rinh két sắt của mẹ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Công an quận 9, TPHCM đang ráo riết truy tìm Phan Ngọc Hải (ảnh, tự Quý, SN 1974, ngụ phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và chiếc két sắt 70kg cùng số tài sản bên trong trị giá hơn 100 triệu đồng vừa bị mất trộm tại quận 9.

dua-ban-ve-rinh-ket-sat-cua-me

Chiều 12-8, bà Lâm Thị Lâm (SN 1959, ngụ khu Phước Thiện, phường Long Bình, quận 9) đi làm về phát hiện cửa phòng ngủ của con gái Nguyễn Ngọc Trầm có dấu hiệu bị kẻ gian đột nhập. Vào phòng kiểm tra, bà Lâm thấy chiếc két sắt của con đã biến mất. Tại công an phường Long Bình, chị Trầm cho biết trong két sắt có 24 triệu đồng, 1.600 đô Singapore và nhiều đồ trang sức, tổng trị giá tài sản hơn 100 triệu đồng. Qua khám nghiệm hiện trường được biết, khi bà Lâm về nhà cánh cửa chính vẫn khóa bình thường. Một người hàng xóm có thấy con trai chị Trầm tên V.P (SN 1998) dẫn hai thanh niên lạ vào nhà một lúc thì ra, chở trên xe máy một cái thùng to trùm bao bố bên ngoài. Đến lúc này vụ án trộm két sắt đã dần sáng tỏ, Công an phường Long Bình mời P. lên làm việc thì P. thừa nhận có ý định cạy két sắt của mẹ lấy trộm tiền.

Khoảng 20 giờ ngày 10-8, P. gọi điện nhờ bạn là N.T.M (SN 1999, ngụ phường Long Bình, quận 9) tìm người mở khóa két sắt. M. giới thiệu và cho P. số điện thoại của Hải để liên lạc. Lúc 8 giờ ngày 12-8, P. đến tìm Hải và được giới thiệu hai thanh niên (chưa rõ lai lịch) chuẩn bị sẵn xà beng gây án. P. dẫn hai thanh niên đó về nhà phá két sắt nhưng không được nên cả bọn bỏ đi. Trưa cùng ngày, Hải chỉ đạo “nếu phá không được thì rinh két sắt đi nơi khác phá”. P. đồng ý để Hải gọi điện cho hai thanh niên quay lại cùng nhau chở két sắt đến đường Nguyễn Xiển. Sau đó Hải bảo P. quay về nhà đập ổ khóa dàn cảnh trộm đột nhập, Hải cùng hai thanh niên sẽ đi tìm chỗ phá két sắt lấy tiền chia cho P. sau. Nhưng khi quay về đến nhà thì P. đã bị công an phường mời lên làm việc. Tên Hải và đồng bọn đã bỏ trốn cùng chiếc két sắt.

Phan Ngọc Hải hãy sớm ra trình diện tại cơ quan công an, ai chứa chấp, bao che đối tượng này sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Song Ngân
Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 0989 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp