Đúa cháu trời đánh giả hồ sơ lừa người thân

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Nguyễn Tính Thành (ảnh, SN 1987, thường trú P12Q10, tạm trú P. Tân Hưng Thuận, Q12) gọi chị Nguyễn Thị Kim Huyền (SN 1976, ngụ P8Q8) bằng dì ruột. Tuy nơi ở của hai người cách nhau không xa nhưng do hành nghề tài xế nên Thành ít có thời gian để thăm viếng họ hàng. Bỗng vào một ngày trung tuần tháng 10 cách nay đúng một năm, khi chị Huyền đang làm việc tại công ty ở phường 12, quận 3 thì đứa cháu bất ngờ xuất hiện.

dua-chau-troi-danh

Sau một lúc hàn huyên, Thành tâm sự gia đình bên vợ đang kêu bán miếng đất ở xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Thành nói mảnh đất này ở vị trí khá đẹp, gần mấy tuyến đường và đã có giấy chủ quyền. Vì cần tiền để giải quyết việc quan trọng nên bán giá “mềm” (180 triệu đồng) chứ thực tế cao hơn. Xem qua giấy tờ, chị Huyền tin lời cháu nên đồng ý mua, còn chuyện đi coi đất sẽ sắp xếp sau. Trước khi ra về, Thành hẹn vài hôm nữa sẽ mang hợp đồng đặt cọc mua bán đất và bản chính giấy chủ quyền đến giao rồi nhận tiền.
Đúng hẹn, Thành đến gặp chị Huyền giao bản hợp đồng mua bán đánh máy sẵn, phía dưới có chữ ký của bà Trần Thị Tý và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Trần Thị Tý. Đồng thời trên hợp đồng còn có chữ ký công chứng của Chủ tịch UBND xã Phước Lý là Trương Thị Ngọc Giàu và chữ ký của một nhân chứng nữa là ông Nguyễn Văn Hên (SN 1962, ngụ xã Phước Lý, Cần Giuộc, Long An). Thấy thủ tục gần hoàn tất, chị Huyền đưa trước 150 triệu đồng, phần còn lại thanh toán hết khi chuyển tên chủ sở hữu.

Chờ mãi không thấy Thành đến dẫn đi xem đất như đã hứa, điện thoại không liên lạc được, chị Huyền phóng xe xuống Phước Lý nghía qua mảnh vườn. Nghe chị Huyền thổ lộ, bà Tý chưng hửng và quả quyết gia đình không có ý định bán đất, chữ ký trong giấy đặt cọc không phải của bà. Nghĩ bên bán “lật kèo”, chị Huyền lặn lội tìm gặp ông Hên hỏi cho ra lẽ. Ông Hên cũng khẳng định chưa bao giờ gặp thanh niên nào tên Thành ở TPHCM và cũng chưa hề đứng làm chứng. Chị Huyền tới UBND xã Phước Lý tìm bà Chủ tịch Trương Thị Ngọc Giàu để hỏi cho rõ, nhưng ở đây hoàn toàn không có bà chủ tịch nào như vậy. Bà Trần Thị Tý cho biết thêm, cách đây mấy năm, bà sơ ý để mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Có thể Thành đã nhặt được rồi làm giả hồ sơ dùng để “thuốc” chị Huyền.

Từ đơn tố cáo của chị Huyền, Công an quận 3 tiến hành xác minh, nhưng Thành không có mặt ở địa phương lẫn nơi tạm trú. Để làm rõ sự vụ, cơ quan chức năng yêu cầu Nguyễn Tính Thành đến Đội CSĐT tổng hợp (số 243 Cách Mạng Tháng Tám, P4Q3, ĐT: 38322605 – 0915.585559) gặp ĐTV Phạm Quang Trung để làm việc. Ai phát hiện Thành ở đâu xin báo cho cơ quan điều tra theo số điện thoại trên. Ai chứa chấp, bao che sẽ bị xử lý theo luật định.

Dũng – Nghĩa
Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp