Đứa con tội đồ xúi người tình giết mẹ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Ngày 25-12-2013, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình và chung thân đối với hai bị cáo Nguyễn Văn Phong và Nguyễn Thị Thắm về tội giết người, cướp tài sản. Điều đáng nói, chính Thắm cùng người tình sát hại mẹ ruột của mình.

XÚI NGƯỜI TÌNH GIẾT MẸ

Lớn lên trong mái ấm gia đình không trọn vẹn nên bao nhiêu tình thương yêu, người mẹ ấy đều dành hết cho cô con gái độc nhất tên Nguyễn Thị Thắm (SN 1981, ngụ tỉnh Đồng Tháp). 19 tuổi, Thắm nên duyên vợ chồng với một người đàn ông cùng xã lớn hơn cô 9 tuổi. Vậy mà, bỏ quên tình yêu với chồng và tình thương dành cho ba đứa con thơ ngoan hiền, Thắm lén lút quan hệ với người tình trẻ hơn cô 5 tuổi là Nguyễn Văn Phong (SN 1986). Say đắm trong tình yêu, Thắm cương quyết ly hôn chồng.

dua-con-toi-do-xui-nguoi-tinh-giet-me

Tháng 8-2012, Thắm dắt ba đứa con về sống tại nhà mẹ ruột là bà Võ Thị Đang tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Thương con, bà Đang hết lời khuyên nhủ Thắm quay về với chồng cũ để cháu ngoại có điều kiện học hành nên người. Nhưng Thắm bỏ ngoài tai mọi lời khuyên răn khiến mâu thuẫn giữa hai mẹ con ngày càng trầm trọng. Đỉnh điểm bất hòa là vào ngày 5-2-2013, nhân lúc mẹ vắng nhà, Thắm điện thoại rủ Phong qua chơi. Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, bà Đang về liền đánh và đuổi Phong ra khỏi nhà. Sau đó, bà tiếp tục chửi và đuổi Thắm đi. Phong không về mà đi ra phía sau vườn của bà Đang ngồi đợi. Trong khi đó, Thắm ghé nhà dì ruột xin ngủ nhờ nhưng không được đồng ý nên quay trở về nhà.

Sau khi được con gái mở cửa cho vào, Thắm liền điện thoại cho Phong xúi người tình vào sát hại mẹ. Phong được Thắm mở cửa vào nhà, nấp bên hông tủ thờ chờ cơ hội ra tay. Vài phút sau, bà Đang tiếp tục chửi Thắm và cầm búa đuổi con gái chạy ra phía trước nhà. Phong liền lao tới bóp cổ khiến bà Đang tử vong, với sự giúp sức của Thắm.

Sau khi gây án, Phong lo sợ nói với Thắm: “Tôi đi tự thú nhé”. Thế nhưng đứa con nghịch tử lạnh lùng cản: “Kiếm chỗ nào phi tang đi”, rồi giục Phong lấy hết tiền và sợi dây chuyền trên người bà Đang đưa cho mình. Nghe lời người tình, Phong lấy dây chuyền 3 chỉ vàng 18K, tiền đưa cho Thắm, đồng thời giữ lại điện thoại di động của nạn nhân.

dua-con-toi-do-xui-nguoi-tinh-giet-me-1

Sau đó, Thắm lấy mền, dây dù, đá đưa cho Phong rồi mang xác bà Đang đi phi tang tại sông Cái Nhỏ. Đến ngày 8-2-2013, quần chúng phát hiện xác bà Đang nổi lên. Qua điều tra truy xét, hai hung thủ đã thú nhận tội ác.

BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG

TAND tỉnh Đồng Tháp xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phong tử hình, Thắm tù chung thân về tội “giết người”, “cướp tài sản”. Thương cháu, cậu ruột của bị cáo Thắm – cũng là đại diện hợp pháp của người bị hại, đã làm đơn kháng cáo xin giảm mức án. Phong cũng làm đơn kháng cáo xin giảm mức hình phạt. Tại phiên xử phúc thẩm, Phong thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội nhưng bao biện do bị người tình xúi giục. Trong khi đó, Thắm tìm cách đổ tội hết cho Phong.

Nén nỗi đau mất chị, cậu của Thắm nghẹn ngào cho chúng tôi biết: “Thắm là con út trong gia đình có ba anh chị em. Chị gái Thắm đã qua đời từ khi còn nhỏ. Tuổi thơ của Thắm thường xuyên phải chứng kiến cảnh cha mẹ cãi vã. Cuộc sống gia đình bức bách, cha của Thắm cũng đã uống thuốc sâu tự vẫn tại nhà. Anh trai Thắm sau khi lập gia đình không hạnh phúc và cũng tìm đến cái chết sau khi ly hôn. Thương cháu lớn lên trong cảnh không may, sau khi vụ việc xảy ra, cả dòng họ đã họp bàn và quyết định tha thứ cho Thắm, để đứa con bất hiếu có cơ hội trở về chăm sóc các con thơ. May mắn chồng cũ của Thắm cũng là người nặng tình nghĩa. Sau khi Thắm bị bắt, nó đã đem các con về nuôi và thường xuyên lên trại giam thăm vợ cũ…”.

HUYỀN BÌNH

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp