Dùng mìn “khủng bố” đám hỏi

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Trong lúc gia đình ông Mạch Quang Hạnh đang tổ chức đám hỏi cho con gái thì bị một nhóm thanh niên mang theo dao, kiếm kéo đến đâm, chém loạn xạ khiến ba người bị thương. Trước khi rút lui, chúng còn ném 5 quả mìn vào đám tiệc, trong đó có 3 quả phát nổ.

Ông Mạch Quang Hạnh (trú khối Ái Quốc, phường Quỳnh Phương, thị xã Quỳnh Lưu, Nghệ An) bàng hoàng kể lại: ngày 24-12-2013, gia đình ông tổ chức đám hỏi cho người con gái thứ ba là Mạch Thị Ngân, người thân, bạn bè đến dự rất đông. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, trong lúc mọi người đang ăn uống, trò chuyện thì hàng chục thanh niên lạ mặt mang theo dao, kiếm xuất hiện. Chúng xông vào đâm chém loạn xạ khiến anh Phan Văn Quyết bị thương ở trán, anh Hoàng Sơn bị thương ở tay và anh Nguyễn Văn Hữu bị đứt ngón tay cái. Trong lúc gia chủ cùng khách mời đang hoảng loạn thì trên thềm nhà, giữa sân và ngoài ngõ tiếp tục phát ra ba tiếng nổ rung chuyển, khiến ai nấy hồn vía lên mây. Đó là những tiếng nổ do bọn côn đồ ném mìn vào nhà. “Do bị sức ép của mìn nên tôi bị ù tai ngã nằm vật giữa sân, em trai tôi tên Hùng choáng váng ngất tại chỗ”.

dung-min-khung-bo-trong-dam-hoi

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an phường Quỳnh Phương và Công an thị xã Hoàng Mai đã có mặt. Tại hiện trường, công an đã thu được một số quả mìn chưa phát nổ.

Ông Hạnh cho biết, nguyên nhân vụ việc có thể do mâu thuẫn giữa con trai ông là Mạch Quang Nghĩa với nhóm thanh niên kia. Cách đây khoảng một tháng, anh Nghĩa sang chơi nhà người yêu ở khối Tân Tiến đã bị một nhóm thanh niên, trong đó có hai người tên Quảng (trú khối Tân Tiến) và tên Dự (trú khối Tân Hải) chặn đường đánh. Vụ xô xát này hiện đang được công an hoàn tất hồ sơ để xử lý.

Sáng 24-12-2013, anh Nghĩa có gặp Quảng nói chuyện, hai bên đã đồng ý giảng hòa. Vậy nhưng, tối cùng ngày, trong lúc đang diễn ra đám hỏi của chị gái anh Nghĩa thì bị một nhóm côn đồ đến đâm chém rồi ném mìn vào nhà.

Ngày 26-12-2013, đại tá Trần Sơn – Phó trưởng Công an thị xã Hoàng Mai, cho biết đã tạm giữ 12 nghi can liên quan đến vụ việc. Các đối tượng này đều trú ngụ trên địa bàn thị xã Hoàng Mai. Tuy nhiên, hiện công an vẫn chưa thể thông tin danh tính của các đối tượng vì đang trong giai đoạn điều tra.

VĂN TÌNH

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp