Dùng thẻ giả để rút ruột hơn 8 tỷ từ siêu thị

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Lợi dụng là kế toán của Cty, siêu lừa cùng vợ làm hơn 60.000 phiếu quà tặng, sau đó nhờ các trung gian đi mua hàng rồi bán lại, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

Sáng 23/9, TAND TP Hà Nội mở tòa xét xử Nguyễn Đình Huy (SN 1978, ở phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng) cùng vợ Hoàng Thị Hương Trang (SN 1983) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, xuất phát từ lá đơn trình báo của lãnh đạo Cty cổ phần Nhất Nam về việc, từ cuối năm 2011, cty phát hiện nhiều phiếu mua hàng bị làm giả, thông qua hệ thống siêu thị Fivimart, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc, làm rõ: Khoảng tháng 5/2010, khi đó, Huy đang làm kế toán cho Cty cổ phần Nhất Nam, biết rõ cty mình có bán phiếu quà tặng, với các mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 và 500.000 đồng cho các ngân hàng, để các đơn vị này trả thưởng trong các dịp lễ, tết, qua hệ thống siêu thị Fivimart.

rut-ruot-sieu-thi-gan-8-ty-bang-the-gia

Quá trình làm việc, nhận thấy có nhiều sơ sở trong việc quản lý, tháng 11/2011, Huy mang mẫu dấu scan (bản số hóa) của cty cùng các phiếu có mệnh giá nói trên đến một cty in quảng cáo để thuê in 60.000 phiếu tặng quà, với giá 40 triệu đồng. Xong xuôi, vị kế toán mang đi mua thêm máy dập serie và ép plastic, rồi cùng vợ chế biến toàn bộ số thẻ trên thành thẻ mua hàng.

Để chuyển hóa thành tiền, cặp siêu lừa thông qua các mối trung gian, nhờ đi mua hàng tại hệ thống siêu thị Fivimart trên toàn thành phố Hà Nội, sau đó bán lại các sản phẩm trên cho các đại lý.

Trong vụ án, khá nhiều người đã vô tình hỗ trợ cho vợ chồng siêu lừa để chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của Cty Nhất Nam. Thông thường, những người mua hàng hộ cặp bài trùng này, sẽ được nhận lù lao 10% theo đơn giá mua hàng.

Tại phiên tòa, hai bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Do đã khắc phục hơn 2 tỷ đồng, vị công tố viên đã đề nghị HĐXX xem xét giảm một phần hình phạt cho hai bị cáo. Nhưng do phạm tội ở mức đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo Huy phải thi hành bản án không xác định thời hạn (chung thân) – mức án cao nhất của tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 15 năm tù là mức án của bị cáo Hoàng Thị Hương Trang.

Theo Bảo Thắng (Tiền Phong)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp