Đường dây ma túy của ông “trùm” cờ bạc

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Là một tay cờ bạc có tiếng ở thành Vinh, Nguyễn Thanh Tâm từng có hai tiền án về tội danh này. Nhưng ít ai biết đằng sau đó, gã còn là ông “trùm” điều hành một đường dây ma túy xuyên quốc gia.

Nhận diện ông “trùm”

Từ nhiều năm nay, Nguyễn Thanh Tâm (SN 1971, trú khối 15, phường Cửa Nam, TP. Vinh, Nghệ An) được biết đến như một tay cờ bạc chuyên nghiệp. Tâm thường xuyên tổ chức các sới bạc và tham gia điều hành các đường dây cá độ bóng đá. Từng có hai tiền án về tội “đánh bạc”, gã thường qua lại với bọn tội phạm ma túy cỡ bự.

duong-day-ma-tuy-cua-ong-trum-co-bac

Nguyễn Thanh Tâm, Lương Thị Hương, Trần Hữu Tuyến

Từ những thông tin các trinh sát thu thập được, cuối tháng 9-2013, Công an TP. Vinh đã xác lập chuyên án do thiếu tá Trần Đức Thân – Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy làm trưởng ban để đấu tranh triệt phá. Sau hai tháng theo dõi, thông tin từ trinh sát cho biết, Tâm là ông “trùm” đang điều hành một đường dây ma túy, thường xuyên lên khu vực biên giới thuộc địa phận huyện Quế Phong (Nghệ An) mua “hàng” với số lượng lớn. Sau đó, chúng tìm cách vận chuyển về Vinh rồi phân phối đến các địa phương khác trong nước tiêu thụ. Không chỉ buôn bán heroin, đường dây ma túy của Tâm còn “nhập” cả ma túy “đá” và ma túy tổng hợp. Tuy nhiên việc tiếp cận Tâm rất khó khăn, bởi đối tượng từng nhiều lần vào tù ra tội nên có kinh nghiệm đối phó với công an. Có nhiều phi vụ chuẩn bị giao dịch với bạn hàng, nhưng khi cảm giác không an toàn Tâm đều hủy bỏ.

Trong công việc buôn bán ma túy, Tâm sử dụng hai đàn em rất trung thành là Trần Hữu Tuyến (SN 1979, trú xóm 3, xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, Nghệ An) và Lương Thị Hương (SN 1990, trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An). Mặc dù còn rất trẻ, nhưng sinh ra và lớn lên ngay “thánh địa ma túy” Tương Dương nên cô sơn nữ Lương Thị Hương rất được ông “trùm” trọng dụng. Ngoài ra, Hương là người dân tộc Khơ Mú nên còn có một lợi khác nữa là biết tiếng Lào. Chính vì vậy, trong những lần giao dịch heroin với bọn tội phạm người Lào, Hương thường trực tiếp đứng ra phiên dịch.

duong-day-ma-tuy-cua-ong-trum-co-bac-1

Heroin bị thu giữ

Để tạo cho Hương một vỏ bọc, Tâm đưa Hương xuống Vinh xin vào một lớp học nghề may. Còn Tuyến làm nhân viên bảo vệ của một công ty đóng trên địa bàn TP. Vinh. Mỗi chuyến đi “ăn hàng”, Tuyến và Hương sẽ đóng vai một cặp tình nhân chở nhau trên xe máy chạy lên Quế Phong, còn Tâm sẽ tự mình điều khiển ôtô đi phía sau. Là con cáo già ma mãnh, trong những lần mua “hàng” Tâm không bao giờ ra mặt mà chỉ đi theo ẩn nấp gần đó để giám sát rồi dùng điện thoại điều hành. Chỉ khi giao dịch thành công, an toàn, chúng mới gặp nhau. Chính vì vậy, ban chuyên án đã mất nhiều thời gian để đưa ra được phương án bắt quả tang cả ông “trùm” nhằm xóa tận gốc đường dây ma túy này.

Sa lưới trọn ổ

Sáng 21-11-2013, thông tin từ trinh sát cho biết Tuyến và Hương sử dụng xe máy mang BS: 37B2-380.99 rời TP. Vinh theo QL1A rồi rẽ sang QL48 lên Quế Phong. Tiếp đó, Tâm cũng sử dụng ôtô mang BS: 37A-012.84 chạy về hướng QL46 rồi theo hướng đường mòn Hồ Chí Minh đi lên, lập tức ban chuyên án tập hợp lực lượng bám theo.

duong-day-ma-tuy-cua-ong-trum-co-bac-2

Phương tiện Tâm, Tuyến và Hương sử dụng đi giao dịch ma túy

duong-day-ma-tuy-cua-ong-trum-co-bac-3

Tối cùng ngày, sau khi vừa đến huyện Quế Phong, Tuyến và Hương trong vai đóng là một cặp tình nhân vào nhà nghỉ Quỳnh Phương thuê phòng. Tại đây, Hương điện thoại cho một số đối tượng người Lào hẹn địa điểm giao dịch “hàng”. Một lúc sau, cả hai rời nhà nghỉ chở nhau lên phía gần biên giới Việt – Lào. Khoảng 23 giờ, một nhóm đối tượng người Lào từ trong rừng đi ra gặp Tuyến và Hương. Cuộc mua bán diễn ra chóng vánh, Tuyến đưa bọc tiền, còn Hương nhận ba bánh heroin được bỏ trong bịch nylon màu đen. Sau khi cất “hàng” cẩn thận, Tuyến chở Hương đi về phía ngã ba Phúc Phương, nơi Tâm đang ngồi trên ôtô chờ.

Tại đây, Hương cầm ba bánh heroin leo lên ôtô ông “trùm” về trước, còn Tuyến chạy xe máy về sau. Khi bọn chúng vừa đến xã Châu Tiến (huyện Quế Phong), ban chuyên án đồng loạt xông ra bắt giữ. Qua khám xét, công an thu 3 bánh heroin (có trọng lượng 1,8kg), 1 xe ôtô, 1 xe máy, 2 ĐTDĐ, 1.100USD và 7,5 triệu đồng. Ngay sau đó, các đối tượng được di lý về trụ sở Công an TP. Vinh để đấu tranh khai thác.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Văn Tình

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2576 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp