Gã gia sư và cô học sinh phổ thông

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

18 giờ 20 ngày 21-7-2013, tại phòng 501, nhà nghỉ Kim Thoa ở ngõ 60 đường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Đội 10 – Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP đã kịp thời ngăn chặn bàn tay tội ác của một gia sư, kẻ định dùng súng quân dụng giết học trò từng là người tình của gã, giải cứu an toàn cho nạn nhân.

ga-gia-su-va-co-hoc-sinh-pho-thong

Đối tượng là Trần Tuấn Hoàng, SN 1982, ĐKNKTT và ở số 123/80 đường Lê Lai, phường Máy Tơ, Hải Phòng. Hoàng đã có vợ và một con ba tuổi, nguyên là sinh viên toán, lý hệ cao đẳng Trường Đại học Hải Phòng khóa 2000 – 2003. Sau khi tốt nghiệp, mặc dù Trần Tuấn Hoàng không giảng dạy tại các trường phổ thông hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên, nhưng gã lại mở được phòng gia sư chuyên toán, lý cấp THPT tại nhà, đồng thời học liên thông đại học toán tại trường cũ. Gia đình Hoàng cho biết, gã hết sức chịu khó, ngoài giờ lên lớp chỉ say mê nghiên cứu tài liệu để nâng cao trình độ, rút ra phương pháp sư phạm cũng như cách giải toán, hay nhất. Chính vì vậy, mặc dù tuổi đời, tuổi nghề còn ít, song trong vòng mấy năm trở lại đây, nhiều gia đình và học sinh THPT ở Hải Phòng đã thực sự tín nhiệm chuyên môn của “Hoàng gia sư”. Tua luyện thi THPT và đầu vào đại học gần đây nhất, Hoàng chọn lọc được 40 học sinh để dìu dắt tại nhà. Trong đó có cả học sinh giỏi của một “lò đào tạo mầm tài năng” là Trường THPT năng khiếu Trần Phú và một số trường danh tiếng tại Hải Phòng tới học thêm. Với khả năng và bản tính cần cù, “Hoàng gia sư” kiếm được trên 50 triệu đồng/tháng và hai vợ chồng cũng đã dựng được ngôi nhà 3 tầng khang trang ở phố Lê Lai.

Trong số học sinh mà Hoàng nhận kèm, có cô Đào Ngọc Q.A, SN 1995, ở quận Lê Chân, Hải Phòng. Từ tháng 2 đến tháng 4-2013, sau khi “Hoàng gia sư” tán tỉnh, Q.A – cô thiếu nữ mới chập chững bước vào đời, do nhẹ dạ nên biết “thầy” đã có vợ con mà vẫn nhận lời yêu. Bố mẹ Q.A biết chuyện nên nhiều lần khuyên ngăn con tập trung ôn thi tốt nghiệp và ít nhất cũng đã hai lần gặp “Hoàng gia sư” đề nghị chấm dứt mối quan hệ sẽ dẫn tới bi kịch này. Hè 2013, Q.A bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và cũng là kết thúc tua ôn tập tại nhà Hoàng. Lúc này cô mới nhận thấy còn quá bồng bột, vội vàng trong việc tìm hiểu yêu đương, nên có ý giãn ra đối với thầy Hoàng. Nhưng “Hoàng gia sư” tìm mọi cách níu kéo. Không được, gã nhiều lần nhắn qua ĐTDĐ đe dọa giết cả bảy người trong gia đình Q.A. Độc ác hơn, gã còn sử dụng tấm ảnh “nhạy cảm” khi hai người yêu nhau, cài lên facebook. Q.A xin “Hoàng gia sư” gỡ ảnh xuống, nhưng gã yêu cầu cô phải rạch mặt rồi chụp ảnh để gã thế chỗ. Cô học trò đau khổ cắn răng thực hiện, nhưng gã gia sư ác độc bắt cô phải làm lần thứ hai cho tấm ảnh rõ nét hơn. Cuối cùng Q.A phải van nài mới được Hoàng gỡ ảnh, song gã yêu cầu phải nối lại quan hệ tình cảm. Ngày 21-7, Hoàng nhắn tin đe dọa, yêu cầu Q.A phải gặp gã tại nhà nghỉ nói trên. Sợ liên lụy đến gia đình, Q.A đành chấp thuận và liều lĩnh một mình đến điểm hẹn. Vừa vào phòng 501 của nhà nghỉ, cô nữ sinh trẻ liền bị gã gia sư bộc lộ bản chất hung đồ, chẹt cổ, dùng băng dính quấn quanh miệng, lấy dây nylon trói quặt 2 tay ra sau lưng, rồi đe dọa dùng súng sát hại. Đúng lúc đó, Đội 10 – Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an thành phố do trước đó nắm được nguồn tin, đã khẩn trương triển khai kế hoạch nóng, kịp thời có mặt đẩy cửa phòng và chặn đứng bàn tay tội ác của tên “Hoàng gia sư”. Tang vật thu giữ tại chỗ gồm: khẩu súng quân dụng colt xoay (có 6 viên đạn trong ổ), 1 viên đạn và 1 vỏ đạn cùng loại trong cặp tư trang của gã cùng một số dụng cụ như cuộn băng keo, ruy băng, kéo cắt, dây nhựa.

Qua đây, một lần nữa lại cảnh báo về việc quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống, nâng cao kiến thức giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên. Vụ án còn là bài học đắt giá đối với Trần Tuấn Hoàng về sự tham lam đánh mất cả tương lai, hạnh phúc. Công an TP. Hải Phòng đã tạm giữ Trần Tuấn Hoàng để điều tra.

Hải Sơn

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp