Gã hàng xóm cướp của giết người

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Anh Phùng Văn Biên (SN 1973), trú thôn 10A, xã Cư A Mung, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk là người chăm chỉ siêng năng, quanh năm sống bằng nghề nương rẫy ở Tiểu khu 102, Lâm trường Ea Wy. Anh cất căn chòi trên rẫy ở lại trông coi, cả tuần mới về nhà một lần. Ngờ đâu chuyến lên rẫy của anh vào cuối tháng 10-2013 là chuyến đi định mệnh.
Sáng 31-10-2013, người dân gần chòi rẫy anh Biên nghe mùi hôi khó chịu, trong khi căn chòi vẫn đóng cửa im lìm, đầy vẻ bất thường. Nghe những người đi rẫy kể, chị Sầm Thị Hiền (SN 1979, vợ anh Biên) tức tốc đến kiểm tra. Đến nơi, không thấy anh Biên đâu, chị Hiền gọi điện thì máy không liên lạc được. Linh tính chuyện chẳng lành, chị Hiền vội báo cho chính quyền địa phương. Công an xã có mặt cùng mọi người phá cửa phát hiện anh Biên đã chết.

ga-hang-xom-tang-tan-luong-tam

Khám nghiệm tử thi, nguyên nhân cái chết là do đa chấn thương, thời gian chết khoảng hơn một tuần. Hung thủ đã cướp chiếc xe máy Sirius, một cưa lốc, một máy cắt cỏ và một ĐTDĐ của anh Biên.

Qua điều tra, công an thấy nổi lên đối tượng Đàm Ngọc Duy (SN 1988), là hàng xóm, có rẫy sát với rẫy anh Biên. Duy đã có gia đình nhưng vẫn chơi bời lêu lổng, nghiện ma túy, vừa ra tù về tội trộm cắp tài sản. Một số người dân cho biết, chiều 23-10-2013 Duy chạy xe máy chở theo một cưa lốc và một máy cắt cỏ, vài ngày nay không thấy Duy đâu. Qua truy tìm, chiếc xe máy Sirius, máy cưa lốc, máy cắt cỏ, ĐTDĐ của anh Biên được tìm thấy ở ba cửa hàng trên địa bàn huyện. Các chủ cửa hàng khai rằng họ mua của một thanh niên. Khi đưa ảnh Duy ra nhận dạng, tất cả đều khẳng định chính là hắn. Khẩn trương lần theo dấu vết, 2 giờ sáng 1-11-2013, trinh sát bắt được Duy tại nhà một người quen ở thị xã Buôn Hồ, cách hiện trường gây án khoảng 80km.

Tại cơ quan điều tra, Đàm Ngọc Duy khai nhận nghiện heroin cách đây hai năm, thường lấy tài sản của gia đình đi cầm cố. Chôm đồ nhà hoài cũng hết, Duy trộm cắp của hàng xóm, bị TAND huyện xử phạt một năm tù. Tháng 3-2013 mãn hạn tù, Duy trở về địa phương sinh sống. Tái nghiện, hắn tiếp tục lấy tài sản gia đình bán, cầm cố. Trưa 23-10-2013, Duy cầm chai rượu khoảng hơn 1 lít mang sang chòi rẫy của anh Biên mời nhậu. Cơm rượu xong, cả hai cùng lăn ra giường ngủ trưa. Thấy anh Biên say giấc, Duy nảy sinh ý định giết người để chiếm đoạt tài sản. Duy dùng chiếc búa bổ củi sát anh Biên, lấy ĐTDĐ, cà vẹt, bằng lái xe và CMND bỏ vào cốp xe rồi dắt ra ngoài. Toàn bộ xe máy và số tài sản trên, hắn bán và cầm cố được trên 10 triệu đồng, dùng chích ma túy và ăn chơi.

Hơn sáu tiếng điều tra, truy lùng, các trinh sát Công an huyện Ea H’leo đã bắt được hung thủ, kết thúc cuộc trốn chạy của kẻ giết người cướp tài sản, thu hồi toàn bộ tang vật.

Thanh – Hà

Theo báo công an

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 4376 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp